Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Thuận tay trái chơi Guitar thế nào?

Thông thường, việc lựa chọn một cây guitar phù hợp, ưng ý đã khiến những newbie guitar gặp không ít khó khăn khi phải cân nhắc lựa chọn. Nếu bạn thuận tay trái, việc đó còn khó khăn hơn rất nhiều lần. Cùng mTrend tìm ra giải pháp cho điều này nhé!

Một trong những trở ngại đầu tiên của người thuận tay trái khi học chơi guitar là mọi tài liệu, sách vở hỗ trợ học đều dựa trên cơ sở thuận tay phải. Bên cạnh đó, cây guitar cũng được thiết kế phù hợp với tư thế rải dây bằng ty phải và bấm hợp âm bằng tay trái. Điều này có nghĩa là, nếu không thể buộc mình chơi guitar theo tay không thuận, bạn sẽ phải biến đổi cả lý thuyết và thực hành để phù hợp với mình.

Vậy giải pháp thế nào?

image001 14

Sẽ luôn có giải pháp cho người thuận tay trái chơi guitar!

1. Đảo lại dây đàn Guitar của những cây Guitar thông thường

2. Tìm kiếm địa chỉ bán đàn Guitar tay trái.

3. Đặt thợ làm đàn một cây Guitar cho người thuận tay trái.Thông thường, cách phổ biến của những người chơi đàn guitar thuận tay trái là tháo dây đàn guitar của cây đàn dành cho người thuận tay phải, sau đó lắp ngược lại. Cụ thể như sau:

  • Với đàn Guitar cổ điển (classic) thì bạn chỉ cần lắp dây đàn ngược lại. Bình thường thì từ trên xuống dưới là:  Mi ( dây số 6), La (5), Ré (4), sol (3), si (2), mi (1), khi tháo ra lắp lại sẽ là từ dưới lên trên Mi (1), Si (2), sol (3), Ré (4), La (5) va Mi (6). Sau đó bạn đảo đàn guitar qua tay trái là chơi được như thứ tự bình thường. Cách phổ biến là lắp ngược thứ tự dây của đàn guitar thông thường.
Xem thêm:  CẤU TẠO CỦA ĐÀN PIANO

image003 13

  • Đàn Guitar Folk (dây đàn bằng sắt, phím nhỏ và mỏng hơn đàn guitar classic): vẫn đảo dây như trên, sau đó dán lên mặt đàn 1 miếng mica.

Việc đảo ngược các dây trên một cây guitar cho người thuận tay phải trên thực tế là không đủ, vì toàn bộ cây đàn phải có tất cả các bộ phận được đảo ngược để tạo ra một giai điệu và âm thanh tốt nhất. Khi đảo ngược bạn cũng cần phải chơi ngược (dùng đàn tay phải quay ngược lại), bấm hợp âm ngược, móc ngược. Kiểu chơi này không có sách nào chỉ được.

Vì thế, nếu bỏ chút thời gian tìm kiếm, bạn cũng có thể tìm thấy đàn guitar cho người thuận tay trái trong một số cửa hàng nhạc cụ. Tuy nhiên, số lượng rất hạn chế. Tốt nhất bạn nên nhờ thiết kế riêng cho mình một cây guitar dành cho người thuận tay trái.

About mtrend

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )