Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Closer – Bài hát “quán quân” đầu tiên của The Chainsmokers và Halsey

Ra mắt cách đây 1 tháng, Closer là sản phẩm âm nhạc thuộc thể loại electropop đánh dấu sự hợp tác ăn ý của bộ đôi DJ người Mỹ The Chainsmokers và nữ ca sĩ Halsey. Andre Taggart, một trong 2 thành viên của Tha Chainsmokers, cũng góp giọng trong một đoạn nhỏ của ca khúc này, điều mà họ chưa từng làm bao giờ với các sản phẩm âm nhạc trước đây.

Ngay khi ra mắt, Closer nhanh chóng thu hút được sự chú ý của khán giả yêu nhạc trên khắp thế giới với giai điệu thời thượng, mạnh mẽ, dữ dội nhưng cũng không kém phần da diết. Bài hát nhanh chóng leo lên vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng Billboard 100 ngay trong tuần đầu tiên, lên đến top 6 ở tuần tiếp theo và cuối cùng nghiễm nhiên chiếm được vị trí quán quân của Billboard. Đây là single thứ 3 của The Chainsmokers lọt vào top 10 Bullboard Hot 100 trong vài năm qua, nhưng lại là single đầu tiên của họ đạt được vị trí số 1. Tương tự Closer cũng đánh dấu lần đầu tiên có được “ngai vàng” của Halsey, một dấu hiệu đáng mừng cho sự nghiệp đang khởi sắc của họ.

Không chỉ thu hút sự quan tâm của người hâm mộ, Closer cũng là một bài hát được các nhà chuyên môn đánh giá cao. Ca khúc này được Andrew Taggart viết cùng với hai người bạn là Shaun Frank và Frederic Kennett trong một thời gian dài. Và dù chỉ xoay quanh những câu chuyện tình yêu như mọi bài hát khác nhưng trong nó lại dung chứa một chiều sâu về nội tâm ấn tượng, tạo được sự đồng cảm mạnh mẽ của thế hệ trẻ. Được biết, bài hát I Miss You của nhóm nhạc Blink-182 và ban nhạc Taking Back Sunday chính nguồn cảm hứng để Andrew Taggart hoàn thiện bài hát này. Và có lẽ chính vi lý do đó mà Closer lại càng thêm ý nghĩa với nhiều khán giả.

Xem thêm:  Ca sĩ Việt: Ai xứng đáng là thế hệ diva thứ 2?

Cây bút Matt Medved của tạp chí Billboard chia sẻ, Closer là một bài hát vô cùng thời thượng, tuy nhiên, nó cũng mang lại một cảm giác rất kinh điển. Bởi được lấy cảm hứng từ I Miss You của Blink-182 nên giai điệu và cả ấn tượng mà bài hát này để lại cũng mang một tinh thần rất mạnh mẽ và cuồng nhiệt kiểu Blink-182. Đó là một ca khúc mà có thể khiến người nghe quên hết mọi muộn phiên trong cuộc sống để nhún nhảy theo từng giai điệu, và cũng rất hợp để “nhấn nút replay” nhiều lần trong suốt mùa hè này.

Ngoài việc thống lĩnh trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100, Closer cũng giữ vị trí số 1 ở nhiều bảng xeo61 hạng của các quốc gia khác như Úc, New Zealand, Philippines. Tại Áo, Canada, Ireland, Scotland, Anh, Thụy Điển… bài hát luôn chễm chệ nằm trong top 10 và đương nhiên sẽ hứa hẹn còn trụ hàng lâu dài, bởi sức hút của nó trong vài tuần qua gần như chưa bao giờ giảm nhiệt.

Bên cạnh Closer, bộ đôi DJ The Chainsmokers cũng có nhiều sản phẩm đáng chú ý không kém như Roses, Don’t Let Me Down. Còn nữ ca sĩ trẻ sinh năm 94 Halsey cũng từng gây chú ý với The Feeling, một ca khúc mà cô hợp tác với Justin Bienber.

About mtrend

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )