Thực đơn là gì?
Hãy nêu những điểm cần lưu ý khi xây dựng thực đơn
Hãy nêu những phương pháp làm chín thực phẩm trong nước
Hãy xây dựng 1 thực đơn dùng cho bữa trưa ngày mai
Thực đơn là gì?
Hãy nêu những điểm cần lưu ý khi xây dựng thực đơn
Hãy nêu những phương pháp làm chín thực phẩm trong nước
Hãy xây dựng 1 thực đơn dùng cho bữa trưa ngày mai
Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay bữa ăn hàng ngày,…
Những điểm cần lưu ý khi xây dựng thực đơn
Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của từng bữa ăn
Thực đơn phải đủ các loại món ă chính theo cơ cấu của bữa ăn
Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa an và hiệu quả kinh tế
Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước gồm :
– Luộc
– Nấu
– Kho
thực đơn dùng cho bữa trưa ngày mai
Buổi trưa: Cơm + Nấm xào + Sườn chua ngọt + Rau củ luộc + Dưa hấu
Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn, thức dự định sẽ phục vụ trong một bữa ăn hay bữa tiệc, cỗ, liên hoan.
Thực đơn phải đủ các loại món ă chính theo cơ cấu của bữa ăn
Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa an và hiệu quả kinh tế
– Các phương pháp làm chín thực phẩm trong cuộc sống hằng ngày là:
+ Luộc
+ Hấp
+ Kho
+ Nấu
Bữa trưa hợp lí cần đủ 4 thực phẩm của 4 nhóm dinh dưỡng.
Nhóm đường bột : Cơm, mì, phở, bún,…
Nhóm chất béo : Trứng ( 62% Gluxid ), tráng miệng : Sữa chua, Bơ, Phomat, …
Nhóm vitamin, chất khoáng : Cá hồi, sữa, các loại rau,…
Nhóm chất đạm : Cá, thịt, trứng,…
Tóm lại 1 bữa ăn hợp lí cần : Cơm – Thịt ( cá, trứng,…) – Rau xanh. Ngoài ra có thể tráng miệng bằng các loại hoa quả hay sữa, sữa chua, bơ,…