0 bình luận về “thuyết trình về món cơm cuộn (ngắn gọn)”
Nấu cơm bằng gạo ngon, dẻo, để cho cơm nguội đi. Như vậy thì khi cuộn cơm mới kết dính tốt, cho ra những cuộn cơm ngon.
– Củ cải nên được “nhuộm” vàng bằng dung dịch dấm pha bột nghệ, gừng đập dập, đường.
– Dưa leo: bỏ phần hạt, vỏ.
– Rải lá rong biển lên trên mành tre.
– Múc cơm cho lê lá rong biển, ém đều lên lá rong biển, xếp các nguyên liệu lên trên lớp cơm, cuộn tròn lá rong biển lại, dùng mành tre để xiết cho cuộn cơm thẳng, chắc hơn.
– Trình bày: cắt cuộn cơm thành khoanh dày khoảng 2 cm, xếp ra đĩa.
Bạn hãy dùng món này với nước tương để bữa ăn trọn vẹn hơn. Tuy rằng món ăn này được làm từ những thực phẩm rất quen thuộc nhưng đã được tăng giá trị dinh dưỡng nhờ rong biển và có một cách trình bày mới lạ, do đó bữa cơm của bạn sẽ hấp dẫn hơn.
Nấu cơm bằng gạo ngon, dẻo, để cho cơm nguội đi. Như vậy thì khi cuộn cơm mới kết dính tốt, cho ra những cuộn cơm ngon.
– Củ cải nên được “nhuộm” vàng bằng dung dịch dấm pha bột nghệ, gừng đập dập, đường.
– Dưa leo: bỏ phần hạt, vỏ.
– Rải lá rong biển lên trên mành tre.
– Múc cơm cho lê lá rong biển, ém đều lên lá rong biển, xếp các nguyên liệu lên trên lớp cơm, cuộn tròn lá rong biển lại, dùng mành tre để xiết cho cuộn cơm thẳng, chắc hơn.
– Trình bày: cắt cuộn cơm thành khoanh dày khoảng 2 cm, xếp ra đĩa.
Bạn hãy dùng món này với nước tương để bữa ăn trọn vẹn hơn. Tuy rằng món ăn này được làm từ những thực phẩm rất quen thuộc nhưng đã được tăng giá trị dinh dưỡng nhờ rong biển và có một cách trình bày mới lạ, do đó bữa cơm của bạn sẽ hấp dẫn hơn.