Tỉ lệ nước trong hạt cà phê tươi là 22%. Có 1 tấn hạt cà phê tươi đem phơi khô. Hỏi lượng nước cần bay hơi đi là bao nhiêu để lượng cà phê khô thu đượ

Tỉ lệ nước trong hạt cà phê tươi là 22%. Có 1 tấn hạt cà phê tươi đem phơi khô. Hỏi lượng nước cần bay hơi đi là bao nhiêu để lượng cà phê khô thu được chỉ có tỉ lệ nước là 4% ?

0 bình luận về “Tỉ lệ nước trong hạt cà phê tươi là 22%. Có 1 tấn hạt cà phê tươi đem phơi khô. Hỏi lượng nước cần bay hơi đi là bao nhiêu để lượng cà phê khô thu đượ”

  1.     Khối lương nước trong 1 tấn hạt cà phê tươi là :

          1 : 100 x 22 = 0,22 ( tấn )

        Lượng hạt nguyên có trong 1 tấn cà phê là :

          1 – 0,22 = 0,78 ( tấn )

        Lượng hạt sau khi phơi khô chiếm là :

          100% – 4% = 96% ( số cà phê )

        Số hạt thu được sau khi phơi là :

          0,78 : 96 x 100 = 0,8125 ( tấn )

        Lượng nước cần bay hơi là :

          1 – 0,8125 = 0,1875 ( tấn )

                       Đáp số : 0,1875 tấn .

    Bình luận

Viết một bình luận