Chi phí cho một khóa học tiếng nhật

Tiêu chí quan trọng để chọn trung tâm học tiếng nhật

Photo of author

By mtrend

Vài năm trở lại đây, đi du học và xuất khẩu lao động làm việc tăng cao. Vì thế nhu cầu học tiếng nhật là rất lớn. Thế nhưng có nhiều bạn không biết học tiếng nhật ở đâu? Học trung tâm nào tốt? Vậy hãy tham khảo vài tiêu chí quan trọng để chọn trung tâm học tiếng nhật sau đây nhé!

Phương pháp dạy học tiếng nhật của trung tâm

Phương pháp giảng dạy là yếu tố tạo ra khác biệt lớn nhất về hiệu quả học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. Bạn thử tưởng tượng như việc trồng một cái cây. Đầu tiên là hạt giống phải tốt nó rất cần có nơi để giúp nó phát triển tốt. Giai đoạn đầu để lớn lên nó cần có bộ rễ chắc khỏe. Việc các trung tâm dạy bạn đúng và làm bạn yêu thích học tiếng nhật ngay từ đầu sẽ là nền tảng cho bạn phát triển tiếp theo.

Nếu chọn học đúng phương pháp và nó phù hợp với bạn thì bạn sẽ lớn và phát triển rất mạnh mẽ. Vì cùng một lượng kiến thức nhưng cách truyền tải khác nhau sẽ dẫn đến kết quả khác nhau. Do đó, phương pháp giảng dạy là yếu tố quan trọng và tác động nhiều nhất tới hiệu quả học tập. Vì vậy điều đầu tiên là bạn cần phải biết phương pháp dạy của trung tâm đó là gì.

Tự học tiếng Nhật cấp tốc hoặc qua trung tâm

Chất lượng giáo viên dạy tiếng nhật tại trung tâm

Khi bạn mới bắt đầu học thì người thầy giáo chính là người hướng dẫn và giúp bạn học tốt. Vì thế một trung tâm tốt điều quan trọng nhất là kiến thức mà bạn nhận được sau khi học. Và người quyết định chuyện đó là giáo viên và bạn. Nếu giảng viên chỉ giỏi tiếng Nhật thôi là không đủ. Mà giảng viên cần phải có khả năng truyền đạt tốt, nhiệt tình và tận tâm, có thể hướng dẫn, giải thích một cách dễ hiểu nhất cho học viên.

Nếu bạn là người mới bắt đầu mà học với giáo viên người nhật thì rất khó để bạn theo kịp. Vì thế nếu học giáo viên nước ngoài thì trung tâm đó phải có giáo viên hay trợ giảng dạy kèm dạy đan xen để giải thích những vấn đề khó. Nhằm giúp người mới bắt đầu nhanh chóng làm quen và bắt kịp với tiếng Nhật.

Hơn nữa chính giảng viên là người khơi nguồn cảm hứng học tập cho học viên.  Mỗi khi bạn chán, lười học thì giáo viên cũng là người tạo động lực học tiếng cho bạn. Vì vậy chọn trung tâm học tiếng nhật cần xem giảng viên là ai và cảm nhận từ những học viên trước.

Tiêu chí quan trọng để chọn trung tâm học tiếng nhật

Môi trường học tiếng nhật ở trung tâm

Chúng ta thường ít để ý tới tiêu chí này. Thế nhưng môi trường rất quan trọng để học tập đó nhé. Nó khiến bạn thoải mái, hào hứng khi tới lớp. Môi trường được xây dựng từ cơ sở vật chất đến môi trường mà giáo viên và học viên hay giữa các học viên với nhau. Một môi trường mà tất cả mọi người cùng tích cực, thân thiện, vui vẻ. Chắc chắn đây sẽ là khởi đầu tuyệt vời cho bạn học tiếng nhật.

Tham khảo thêm:

Chi phí cho một khóa học tiếng nhật

Có lẽ, đây là yếu tố được nhiều bạn quan tâm nhất. Ở một số trung tâm tiếng Nhật, mức học phí được niêm yết chưa bao gồm phí tài liệu, các chi phí phát sinh khác trong quá trình học. Vì thế, khi đăng ký học bạn cần hỏi kỹ càng về quyền lợi của mình nhé. Và hãy xem như chi phí đó để bạn có động lực học nhé. Không học là tốn tiền lắm đó.

Nhưng có một loại chi phí khác mà chúng ta thường bỏ qua. Đó là thời gian, công sức học của chính mình. Bạn biết là thời gian không thể lấy lại. Nếu bạn học trong một trung tâm chi phí rẻ mà chất lượng không đảm bảo thì sẽ tiền mất tật mang. Mất thời gian mà khi học sai sẽ khó sửa. Vì thế, khi chọn trung tâm tiếng Nhật, hãy cân nhắc chi phí đồng thời so sánh với chất lượng giảng dạy xem có xứng đáng hay không nhé.

Chi phí cho một khóa học tiếng nhật

Sự cam kết và hỗ trợ

Có rất nhiều trung tâm cam kết chất lượng hay kết quả đầu ra. Và họ có các chương trình, chính sách hỗ trợ riêng cho các học viên. Ví dụ, chính sách về bảo lưu, chuyển lớp, hỗ trợ học phí hay chương trình học bổng. Nhất là, đối với các bạn sinh viên với thu nhập hạn chế, khó khăn. Vì vậy hãy chọn trung tâm nào cho bạn nhiều ưu đãi hơn nhé.

Vài tiêu chí chọn trung tâm học tiếng nhật khác

Phương thức đổi mới. Khi thời đại ứng dụng công nghệ phát triển, nó sinh ra nhiều phương tiện hỗ trợ học toàn diện và thú vị hơn. Vì thế tại sao chúng ta lại không chọn các trung tâm như thế.

Địa điểm học cũng là một yếu tố cần cân nhắc. Nếu trung tâm ở quá xa đôi khi sẽ khiến bạn lười đi học. Nhất là những ngày mưa bão hay nắng quá to. Hãy ưu tiên trung tâm chất lượng, uy tín và gần bạn nhất nhé. Nếu không thể tìm được một trung tâm nào thuận tiện cho việc di chuyển, thì hãy cân nhắc cả phương án học tiếng Nhật Online nhé.

Trên đây là một vài tiêu chí quan trọng để chọn trung tâm học tiếng nhật. Trước khi quyết định chọn trung tâm nào thì hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ về trung tâm đó nhé. Hy vọng với chia sẻ này các bạn sẽ chọn đúng trung tâm và học tốt tiếng nhật.

 

Leave a Comment