Tìm hiểu SKU là gì và các thông tin liên quanSKU là gì? Mã SKU giúp bạn lưu trữ sản phẩm trong kho hàng tiện lợi. Vậy nên đặt mã SKU như thế nào chính xác và dễ dùng? Để giải đáp rõ từng thắc mắc liên quan mọi người có thể tham khảo thêm vài thông tin sau. mTrend sẽ giới thiệu chi tiết hơn qua bài viết.

1. SKU là gì?

SKU là chữ viết tắt của cụm từ Stock Keeping Unit – đơn vị phân loại hàng hóa tồn kho. Mọi người sẽ phân loại hàng hóa thông qua màu sắc, mẫu mã, size, chất liệu… Việc phân loại này dựa vào một chuỗi các ký tự khác nhau gồm cả số và chữ được gọi là SKU. Đây là một cách gắn mã hàng hóa giúp bạn dễ nhận biết hàng hóa hơn.

SKU là gì

SKU là mã phân loại hàng hóa trong kho nội bộ để kiểm tra dễ dàng

2. Tại sao cần đến SKU?

Ngày nay, để quản lý hàng hóa khoa học và tiện lợi người ta thường sử dụng Internet. Sử dụng mã SKU để phân loại hàng hóa giúp bạn kiểm tra đặc điểm, chức năng của sản phẩm khi quét mã này. Đặc biệt mang lại nhiều tiện ích cho các bộ phận cần kiểm tra hàng hóa trong nội bộ với nhau. 

Hay bên cạnh đó, không cần phải quét barcode dựa vào các ký tự SKU bạn vẫn có thể nhận biết hàng hóa. Số lượng mã SKU là không giới hạn, quá đó bạn có thể phân loại hàng hóa thoải mái.

Xem thêm >> Kim ngạch là gì?

3. Hướng dẫn cách đặt mã SKU dễ nhớ

Qua vài thông tin trên mọi người đã hiểu phần nào SKU là gì và có lợi ích gì. Vậy nên đặt mã SKU như thế nào dễ ghi nhớ? Mọi người hãy dựa vào vài điều lưu ý như sau. 

sku là gì

Hướng dẫn cách đặt mã SKU dễ hiểu dễ ghi nhớ

Trong một mã SKU nên bao gồm các yếu tố cần có như:

Dựa vào những yếu tố trên mọi người có thể tạo nên mã SKU để phân loại hàng. Vài ví dụ cụ thể cho mọi người dễ hình dung.

Xem thêm:  Bài tập chống xuất tinh sớm ngay tại nhà

Theo đó: 

4. Khác nhau giữa UPC và SKU là gì?

SKU và UPC đều là mã dùng để phân loại sản phẩm. Dựa vào đó mọi người có thể biết được đặc điểm, tính chất, chức năng của sản phẩm. Tuy nhiên SKU là mã được dùng để phân loại và kiểm tra hàng hóa trong nội bộ công ty, doanh nghiệp, cửa hàng… 

SKU là gì

Phân biệt SKU với UPC trên các sản phẩm khác nhau

Còn UPC (Universal Product Code) là mã sản phẩm chung. Với mã UPC (UPC – A, UPC – E, các loại khác) bạn có thể biết thêm về thông tin sản phẩm sau khi quét mã. Mỗi sản phẩm chỉ có một mã UPC duy nhất và được công khai trên bao bì sản phẩm. Do đó ai cũng có thể kiểm tra về sản phẩm này.

5. Lời kết

Bài viết đã giải đáp SKU là gì cùng các thông tin liên quan. Mọi người hãy tìm hiểu thêm để biết cách tạo mã SKU phân loại hàng hóa trong kho tốt nhé.


Kiến thức Xã Hội - Tags: