Tìm n thuộc N để n + 6 chia hết cho n – 1 15/11/2021 Bởi Josephine Tìm n thuộc N để n + 6 chia hết cho n – 1
Đáp án:Giải thích các bước giải: n+6 chia hết cho n-1⇔ (n-1)+7 chia hết cho n-1Vậy để n+6 chia hết cho n-1 thì : n-1 thuộc Ư(7)Mà: Ư( 7 ) = {1 , -1 , 7,- 7}⇒ n-1 = { -1 , 1 , 7 , -7 }+) n-1=1 ⇔ n = 2+) n-1=-1 ⇔ n = 0+) n-1=7 ⇔ n = 8+) n-1=-7 ⇔ n = -6Vậy n = { -6 , 0 , 2 , 8 } Bình luận
Đáp án: ` n∈{2;0;8;-6}` Giải thích các bước giải: `n+6` $\vdots$ `n-1` `<=> n-1+7` $\vdots$ `n-1` mà `n-1` $\vdots$ `n-1` `=> 7` $\vdots$ `n-1` `=> n-1 ∈ Ư(7)={+-1;+-7}` `=> n∈{2;0;8;-6}` Vậy ` n∈{2;0;8;-6}` Bình luận
Đáp án:Giải thích các bước giải:
n+6 chia hết cho n-1
⇔ (n-1)+7 chia hết cho n-1
Vậy để n+6 chia hết cho n-1 thì : n-1 thuộc Ư(7)
Mà: Ư( 7 ) = {1 , -1 , 7,- 7}
⇒ n-1 = { -1 , 1 , 7 , -7 }
+) n-1=1 ⇔ n = 2
+) n-1=-1 ⇔ n = 0
+) n-1=7 ⇔ n = 8
+) n-1=-7 ⇔ n = -6
Vậy n = { -6 , 0 , 2 , 8 }
Đáp án:
` n∈{2;0;8;-6}`
Giải thích các bước giải:
`n+6` $\vdots$ `n-1`
`<=> n-1+7` $\vdots$ `n-1`
mà `n-1` $\vdots$ `n-1`
`=> 7` $\vdots$ `n-1`
`=> n-1 ∈ Ư(7)={+-1;+-7}`
`=> n∈{2;0;8;-6}`
Vậy ` n∈{2;0;8;-6}`