Top 10 ca khúc hay nhất của John LennonSau khi chia tay The Beatles vào tháng 9/1969 thì John Lennon bắt đầu sự nghiệp solo của mình. Ông cũng là nhân vật hiếm hoi được xướng tên tại Rock and Roll Hall of Fame trong vai trò là thành viên của The Beatles ( vào năm 1988) và vai trò nghệ sĩ solo (năm 1994). Cùng Caferock.vn điểm danh 10 ca khúc xuất sắc nhất trong sự nghiệp solo của John Lennon.

  1. “(Just Like) Starting Over”

Single được phát hành sau Sinh nhật của John vào 10/1980, đánh dấu sự trở lại của ông sau 5 năm nghỉ ngơi. Tuy nhiên chỉ 1 tháng sau khi single ra đời thì John Lennon bị ám sát tại New York vào tháng 12/1980.

  1. “Whatever Gets You Thru the Night”

Nằm trong album phát hành năm 1974: Walls and Bridges, đây là single duy nhất của John Lennon đạt được vị trí số 1 tại Bảng xếp hạng Billboard.

  1. “Watching the Wheels”

Một ca khúc mà John Lennon muốn cho mọi người thấy rằng việc từ bỏ sự nổi tiếng và quay quần sự hạnh phúc gia đình của mình thế nào. Ca khúc nằm trong album Double Fantasy – album thứ 7 của ông thời gian 5 năm “im lìm”.

  1. “Jealous Guy”

Đây là một trong những ca khúc mà về mặt âm nhạc chứa đựng một trong những khoảnh khắc đẹp nhất của Lennon. Ca khúc được John viết lại lời lại từ một sáng tác của ông trong chuyến đi đến Ấn Độ cùng Beatles vào năm 1968.

Xem thêm:  KỸ NĂNG PHÂN LOẠI VÀ LƯU TRỮ BẢN NHẠC MỘT CÁCH CHUYÊN NGHIỆP

  1. “Happy Xmas (War Is Over)”

Một ca khúc phản chiến của John Lennon nhưng sau một thời gian trở thành 1 ca khúc thường được hát lại vào mỗi dịp Giáng Sinh. Đây có lẽ là 1 trong những ca khúc quen thuộc nhất của ông.

  1. “Mind Games”

Đây đồng thời là ca khúc chủ đề của album thứ 4 của John Lennon, phát hành năm 1973. Một trong những ca khúc có giai điệu rất tinh tế của ông.

  1. “Give Peace a Chance”

Ca khúc được ví như là bài quốc ca của phong trào phản chiến ở Mỹ những năm 70. Đây là ca khúc mà John Lennon phát hành (1969) khi còn là thành viên của The Beatles trước khi tách ra solo.

  1. “Mother”

Nằm trong album đầu tay mang tên “John Lennon/Plastic Ono Band” của John phát hành năm 1970. Ca khúc “Mother” là track số 1 của album – nói về nỗi đau của ông khi bị cha mẹ từ bỏ mình khi còn thời thơ ấu.

  1. “Instant Karma! (We All Shine On)”

Single phát hành đầu năm 1970, không lâu sau khi anh chia tay The Beatles. Đây single đạt thành công nhưng không nằm trong album chính thức nào của John Lennon. Ca khúc được sáng tác, thu âm và phát hành trong vỏn vẹn 10 ngày.

  1. “Imagine”

Không cần nhắc gì nhiều về ca khúc quá nổi tiếng này. Mỗi khi nhắc tới John là người ta lại nghĩ ngay đến đến “Imagine”.


Mtrend Music - Tags: