Trả lời đúng, dễ hiểu sẽ nhận được CTLHN
1.chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn?
2. Làm thế nào để việc bảo quản chất dinh dưỡng đạt hiệu quả tốt?
Trả lời đúng, dễ hiểu sẽ nhận được CTLHN
1.chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn?
2. Làm thế nào để việc bảo quản chất dinh dưỡng đạt hiệu quả tốt?
câu 1 :
+ chúng ta phải bảo quản món ăn vì nếu không bảo quản khi ăn có thể gây ra các căn bệnh về tiêu hóa . nếu không bảo quản cũng có thể gây ra thức ăn bị hôi ; mốc ; . . . điều đó có nghĩa là chúng ta nên bảo quản thức ăn
câu 2 :
ta cần là các việc như :
+ rửa thức ăn trước khi nấu
+ nên bảo quản thức ăn trong tủ lạnh
+ trước khi ăn nên cắt vỏ
+ bảo quản thức ăn trong tủ đá ( thịt )
Câu 1 :
– Vì bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn nhằm giúp cho việc ăn uống, sử dụng thực phẩm có tác dụng tốt đến sức khỏe và thể lực của các thành viên trong gia đình.
Câu 2 :
– Ta cần làm những việc như :
*Đối với thực phẩm có nguồn gốc động vật:
+ Thịt bò , tôm : không ngâm rửa sau khi cắt thái vì vitamin và chất khoáng dễ bị mất đi .Không để ruồi bọ bâu sẽ bị nhiễm trùng biến chất .
*Đối với thực phẩm có nguồn gốc thực vật:
+ Rau củ quả (rau cải , khoai tây ,cà rốt) : rửa thật sạch, thái sau khi rửa ,chế biến ngay không để khô héo.
+ Củ quả ăn sống , trái cây : trước khi ăn phải gọt vỏ.
Xin ctlhn ạ!