Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Tranh luận gay gắt về sáng tác mang ca từ “cổ vũ cưỡng hiếp” của rapper Hàn

Tranh luận gay gắt về sáng tác mang ca từ “cổ vũ cưỡng hiếp” của rapper Hàn

Kidoh – rapper Hàn, cựu thành viên nhóm Topp Dogg vừa lên tiếng về tranh cãi xoay quanh ca khúc của anh và đồng nghiệp Iron.

Mới đây, khán giả và giới nhạc hip hop Hàn Quốc xôn xao về ca từ bài hát mới Roll của 2 rapper Hàn trẻ Iron và Kidoh.

Nội dung chính của ca khúc nói về chuyện giường chiếu, trong đó chàng trai ra lệnh cho cô gái làm theo ý mình. Đặc biệt, bài hát mở đầu với câu: “Tôi nghe em bảo rằng ‘hãy cưỡng hiếp (rape) em đi’. Tôi nghĩ mình vẫn tỉnh táo chứ không điên”. Ca khúc còn nhiều từ ngữ như “tôi là người chủ của em, là kẻ cầm quyền, em phải phục tùng”…

tranh luan gay gat ve sang tac mang ca tu co vu cuong hiep cua rapper han

2 rapper Iron và Kihod. Ảnh: SP

Sau khi Roll ra mắt, người nghe không khỏi bất ngờ và một số cho biết họ bị xúc phạm khi 2 nam rapper hát về việc cưỡng hiếp một cô gái. Tranh luận trở nên nóng hổi hơn trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Trước những chỉ trích hướng về mình, rapper Kidoh lên tiếng trên trang cá nhân. Mở đầu, Kidoh gửi lời xin lỗi những ai cảm thấy bị xúc phạm vì ngôn từ trong Roll.

Rapper trẻ giải thích anh được Iron nhờ viết lời cho Roll với nội dung kể về tình yêu lắt léo BDSM (viết tắt từ các trường phái tình dục nô lệ, bạo dâm, khổ dâm, thống dâm). Kidoh diễn giải anh sử dụng từ “cưỡng hiếp” (rape) trong bối cảnh giữa những người BDSM với nhau, người phụ nữ yêu cầu người đàn ông hãy chiếm đoạt cô.

tranh luan gay gat ve sang tac mang ca tu co vu cuong hiep cua rapper han 1

Kidoh từng là rapper chính của nhóm hip hop Topp Dogg. Ảnh: BTN

Kidoh từng là rapper chính của nhóm hip hop Topp Dogg. Ảnh: BTN

Trong dòng chia sẻ khá dài, Kidoh viết: “Tôi xin lỗi nếu ca khúc xúc phạm cảm xúc của bạn nhưng nó không mang ý nghĩa đó. Tôi chưa bao giờ có ý định sáng tác về cưỡng hiếp và tôi cũng phản đối hành động đó. Đó là sự thật. Bài hát là bài hát. Nếu các bạn không thích thì đừng nghe nó. Và nếu không ưa tôi, cũng đừng theo dõi (follow), hãy làm ngơ tôi và dùng thời gian để ghét những thứ khác”.

Xem thêm:  Hit “Đi để trở về” chinh phục cộng đồng phượt thủ như thế nào?

Kidoh vốn là thành viên của nhóm hip hop Topp Dogg được thành lập từ năm 2013. Năm 2015, rapper này rời nhóm, hoạt động solo.

Trong giới nhạc, Kidoh và Iron có đời tư khá phức tạp. Cách đây không lâu, 2 rapper này phải ra tòa vì tội danh sử dụng chất kích thích. Ngoài ra, Iron cũng là người tung ra ca khúc System mắng chửi 2 thành viên G-Dragon và T.O.P của nhóm Big Bang hồi tháng 6.

About mtrend

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )