Trình bày các cách phat tán của quả và hạt ? Trình bày quả khô và quả thịt ? Lấy vd ? Nêu đặc điểm cơ quan sinh dưỡng của rêu và dương xỉ ? So sánh đi

Trình bày các cách phat tán của quả và hạt ?
Trình bày quả khô và quả thịt ? Lấy vd ?
Nêu đặc điểm cơ quan sinh dưỡng của rêu và dương xỉ ?
So sánh điểm giống nhau và khác nhau giữa thực vật hạt trần và thực vật hạt kín ?

0 bình luận về “Trình bày các cách phat tán của quả và hạt ? Trình bày quả khô và quả thịt ? Lấy vd ? Nêu đặc điểm cơ quan sinh dưỡng của rêu và dương xỉ ? So sánh đi”

  1. Trình bày các cách phát tán của quả và hạt ?

    * Có 3 cách phát tán của quả và hạt:

    – Phát tán nhờ gió: Quả có cách hoặc có túm lông nhẹ.

    – Phát tán nhờ động vật: Quả có hương thơm, vị ngọt, hạt có vỏ cứng, quả có gai móc hoặc lông cứng.

    Trình bày quả khô và quả thịt ? Lấy vd ?

    – Quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng)

    – Quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá). 

    – Quả thịt: khi chín vỏ mềm, mọng nước, vỏ dày, nhiều thịt. 

    Ví dụ, 3 loại quả khô là: quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải và 3 loại quả thịt là: quả cà chua, quả xoài, quả táo. … VD: xoài, táo, lê.

    Nêu đặc điểm cơ quan sinh dưỡng của rêu và dương xỉ ?

    – Cơ quan sinh dưỡng của rêu: rễ thật; thân,lá chưa có mạch dẫn. 

    – Cơ quan sinh dưỡng của cây dương xỉ: rễ giả; thân, lá có mạch dẫn. 

    So sánh điểm giống nhau và khác nhau giữa thực vật hạt trần và thực vật hạt kín ?

    Hạt trần Hạt kín

    – Rễ, thân, lá thật.

    – Rễ thân, lá thật; rất đa dạng.

    – Có mạch dẫn.

    – Có mạch dẫn hoàn thiện.

    – Chưa có hoa, quả. Cơ quan sinh sản là nón.

    – Có hoa : Cơ quan sinh sản là hoa quả.

    – Hạt nằm trên lá noãn hở.

    – Hạt nằm trong quả.

    Bình luận

Viết một bình luận