Trình bày các cách phat tán của quả và hạt ?
Trình bày quả khô và quả thịt ? Lấy vd ?
Nêu đặc điểm cơ quan sinh dưỡng của rêu và dương xỉ ?
So sánh điểm giống nhau và khác nhau giữa thực vật hạt trần và thực vật hạt kín ?
Trình bày các cách phat tán của quả và hạt ?
Trình bày quả khô và quả thịt ? Lấy vd ?
Nêu đặc điểm cơ quan sinh dưỡng của rêu và dương xỉ ?
So sánh điểm giống nhau và khác nhau giữa thực vật hạt trần và thực vật hạt kín ?
Tất cả đều trong phần mình chụp, bạn lọc ra nhá. Đảm bảo đúng vì đây là tập học mà.
CHÚC BẠN HỌC TỐT
Trình bày các cách phát tán của quả và hạt ?
* Có 3 cách phát tán của quả và hạt:
– Phát tán nhờ gió: Quả có cách hoặc có túm lông nhẹ.
– Phát tán nhờ động vật: Quả có hương thơm, vị ngọt, hạt có vỏ cứng, quả có gai móc hoặc lông cứng.
Trình bày quả khô và quả thịt ? Lấy vd ?
– Quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng)
– Quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá).
– Quả thịt: khi chín vỏ mềm, mọng nước, vỏ dày, nhiều thịt.
Ví dụ, 3 loại quả khô là: quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải và 3 loại quả thịt là: quả cà chua, quả xoài, quả táo. … VD: xoài, táo, lê.
Nêu đặc điểm cơ quan sinh dưỡng của rêu và dương xỉ ?
– Cơ quan sinh dưỡng của rêu: rễ thật; thân,lá chưa có mạch dẫn.
– Cơ quan sinh dưỡng của cây dương xỉ: rễ giả; thân, lá có mạch dẫn.
So sánh điểm giống nhau và khác nhau giữa thực vật hạt trần và thực vật hạt kín ?
Hạt trần Hạt kín
– Rễ, thân, lá thật.
– Rễ thân, lá thật; rất đa dạng.
– Có mạch dẫn.
– Có mạch dẫn hoàn thiện.
– Chưa có hoa, quả. Cơ quan sinh sản là nón.
– Có hoa : Cơ quan sinh sản là hoa quả.
– Hạt nằm trên lá noãn hở.
– Hạt nằm trong quả.