Trình bày cách phục vụ và thu dọn bàn ăn 14/07/2021 Bởi Maya Trình bày cách phục vụ và thu dọn bàn ăn
1. Chuẩn bị dụng cụ : Căn cứ vào thực đơn và số người dự bữa để tính số bàn ăn và các loại bát ,đĩa , đũa, li,cốc … cho đầy đủ phù hợp . Cần chọn dụng cụ đẹp,phù hợp với tính chất của bữa ăn . 2. Bày bàn ăn : bàn ăn cần phải trang trí lịch sự ,đẹp mắt .Món ăn đưa ra theo thực đơn ,được trình Bày đẹp ,hài hoà về màu sắc và hương vị . Cách trình bày bàn và bố trí chỗ ngồi cho khách phụ thuộc vào tính chất của bữa ăn 3. Cách phục vụ và thu dọn sau khi ăn + Phục vụ : Để tạo bữa ăn thêm chu đáo ,lịch sự , người phục vụ cần thân thiện và cởi mở ,hiểu được yêu cầu của khách hàng . + Dọn bàn ăn : Xếp dụng cụ ăn uống theo từng loại ( Bát, đĩa ,cốc …) Không thu dọn dụng cụ ăn uống khi còn người đang ăn . Bình luận
Cách phục vụ: -Cần thân thiện và cởi mở, hiểu được yêu cầu của khách hàng. Dọn bàn ăn: -Xếp dụng cụ ăn uống theo từng loại (Bát, đĩa, cốc …) *Không thu dọn dụng cụ ăn uống khi còn người đang ăn* Bình luận
1. Chuẩn bị dụng cụ : Căn cứ vào thực đơn và số người dự bữa để tính số bàn ăn và các loại bát ,đĩa , đũa, li,cốc … cho đầy đủ phù hợp .
Cần chọn dụng cụ đẹp,phù hợp với tính chất của bữa ăn .
2. Bày bàn ăn : bàn ăn cần phải trang trí lịch sự ,đẹp mắt .Món ăn đưa ra theo thực đơn ,được trình Bày đẹp ,hài hoà về màu sắc và hương vị .
Cách trình bày bàn và bố trí chỗ ngồi cho khách phụ thuộc vào tính chất của bữa ăn
3. Cách phục vụ và thu dọn sau khi ăn
+ Phục vụ : Để tạo bữa ăn thêm chu đáo ,lịch sự , người phục vụ cần thân thiện và cởi mở ,hiểu được yêu cầu của khách hàng .
+ Dọn bàn ăn : Xếp dụng cụ ăn uống theo từng loại ( Bát, đĩa ,cốc …)
Không thu dọn dụng cụ ăn uống khi còn người đang ăn .
Cách phục vụ:
-Cần thân thiện và cởi mở, hiểu được yêu cầu của khách hàng.
Dọn bàn ăn:
-Xếp dụng cụ ăn uống theo từng loại (Bát, đĩa, cốc …)
*Không thu dọn dụng cụ ăn uống khi còn người đang ăn*