Trình bày cách phục vụ và thu dọn bàn ăn

Trình bày cách phục vụ và thu dọn bàn ăn

0 bình luận về “Trình bày cách phục vụ và thu dọn bàn ăn”

  1. 1. Chuẩn bị dụng cụ : Căn cứ vào thực đơn và số người dự bữa để tính số bàn ăn và các loại bát ,đĩa , đũa, li,cốc … cho đầy đủ phù hợp .

    Cần chọn dụng cụ đẹp,phù hợp với tính chất của bữa ăn .

    2. Bày bàn ăn : bàn ăn cần phải trang trí lịch sự ,đẹp mắt .Món ăn đưa ra theo thực đơn ,được trình Bày đẹp ,hài hoà về màu sắc và hương vị .

    Cách trình bày bàn và bố trí chỗ ngồi cho khách phụ thuộc vào tính chất của bữa ăn 

    3. Cách phục vụ và thu dọn sau khi ăn 

    + Phục vụ : Để tạo bữa ăn thêm chu đáo ,lịch sự , người phục vụ cần thân thiện và cởi mở ,hiểu được yêu cầu của khách hàng .

    + Dọn bàn ăn : Xếp dụng cụ ăn uống theo từng loại ( Bát, đĩa ,cốc …)

    Không thu dọn dụng cụ ăn uống khi còn người đang ăn .

    Bình luận
  2. Cách phục vụ:

    -Cần thân thiện và cởi mở, hiểu được yêu cầu của khách hàng.

    Dọn bàn ăn:

    -Xếp dụng cụ ăn uống theo từng loại (Bát, đĩa, cốc …)

    *Không thu dọn dụng cụ ăn uống khi còn người đang ăn*

    Bình luận

Viết một bình luận