trình bày chức năng các bộ phận cấu tạo trong của phiến lá phần thịt lá có đặc điểm gì giúp nó có khả năng chế tạo chất hữu cơ

trình bày chức năng các bộ phận cấu tạo trong của phiến lá phần thịt lá có đặc điểm gì giúp nó có khả năng chế tạo chất hữu cơ

0 bình luận về “trình bày chức năng các bộ phận cấu tạo trong của phiến lá phần thịt lá có đặc điểm gì giúp nó có khả năng chế tạo chất hữu cơ”

  1. *Cấu tạo trong của phiến lá gồm 3 phần

    – Biểu bì được cấu tạo bởi 1 lớp té bào không màu trong suốt, xếp sít nhau, trên biểu bì có những lỗ khí thông với các khoang chứa không khí bên trong phiến lá. Biểu bì có chức năng bảo vệ phiến lá và cho ánh sáng chiếu vào những tế bào bên trong

    -Thịt lá gồm nhiều tế bào có vách mỏng, có nhiều lục lạp bên trong. Lục lạp là bộ phận chính thu nhận ánh sáng để chế tạo chất hữu cơ cho cây. Các tế bào thịt lá được chia thành nhiều lớp có cấu tạo và chức năng khác nhau . Chức năng chủ yếu là chế tạo chất hữu cơ cho cây

    -Gân lá nằm xen giữa thịt lá, gồm các bó mạch gỗ và mạch rây nối với các bó mạch của cành và thân có chức năng dẫn truyền

    *Chức năng chủ yếu của phần thịt lá là chế tạo chất hữu cơ cho cây.

    – Gân lá nằm xen giữa phần thịt lá, gồm các bó mạch gỗ và mạch rây. Các bó mạch của gân lá nối với các bó mạch của cành và thân có chức năng dẫn truyền các chất.

    – Thịt lá gồm rất nhiều tế bào có vách mỏng, có nhiều lục lạp ở bên trong. Lục lạp là bộ phận chính thu nhận ánh sáng để chế tạo chất hữu cơ cho cây. Các tế bào thịt lá được chia thành nhiều lớp có cấu tạo và chức năng khác nhau.

     

    Bình luận
  2.  Các tế bào thịt lá chứa nhiều lục lạp, gồm một số lớp có đặc điểm khác nhau phù hợp với chức năng thu nhận ánh sáng, chứa và trao đổi khí để chế tạo chất hữu cơ cho cây.

     

    Bình luận

Viết một bình luận