Trình bày đặc điểm cấu tạo của bộ Gặm nhấm, bộ Ăn thịt. GIUP MINH NHA

Trình bày đặc điểm cấu tạo của bộ Gặm nhấm, bộ Ăn thịt.
GIUP MINH NHA

0 bình luận về “Trình bày đặc điểm cấu tạo của bộ Gặm nhấm, bộ Ăn thịt. GIUP MINH NHA”

  1. -Bộ gặm nhấm:

    + thích nghi vs chế độ gặm nhấm.

    +số loài lớn.

    +răng cửa lớn, sắc và cách răng hàm một khoảng trống ( không có răng nanh)

    – Bộ ăn thịt:

    +thích nghi với chế độ ăn thịt.

    +răng cửa ngắn, sắc để róc xương, răng nanh lớn, dài, nhọn để xé mồi, răng hàm có nhiều mấu dẹp, sắt để cắn nghiền mồi.

     

    Bình luận
  2. *Bộ ăn thịt:

    Cấu tạo:

    -Răng cửa ngắn, nhọn, sắc để lấy xương.Ranh nanh lớn dài,to,nhọn để cắn,xé thịt của kẻ thù.Răng hàm có mấu dẹp sắc để cắt thịt,băm nhỏ ra.

    -Ngón chân mỗi ngón có vuốt cong,phía dưới có đệm thịt dày để không gây ra tiếng động to khi gặp con mồi

    Bộ gặm nhấm:

    Cấu tạo:

    -Răng cửa lớn nhọn,sắc,luôn mọc dày để gặm nhắm thức ăn.Có khoảng trống hàm vì thiếu răng nanh.Răng hàm để nghiền nhỏ thức ăn để ăn cho dễ

    Bình luận

Viết một bình luận