Trình bày đặc điểm cấu tạo của bộ Gặm nhấm, bộ Ăn thịt. GIUP MINH NHA 26/10/2021 Bởi aikhanh Trình bày đặc điểm cấu tạo của bộ Gặm nhấm, bộ Ăn thịt. GIUP MINH NHA
-Bộ gặm nhấm: + thích nghi vs chế độ gặm nhấm. +số loài lớn. +răng cửa lớn, sắc và cách răng hàm một khoảng trống ( không có răng nanh) – Bộ ăn thịt: +thích nghi với chế độ ăn thịt. +răng cửa ngắn, sắc để róc xương, răng nanh lớn, dài, nhọn để xé mồi, răng hàm có nhiều mấu dẹp, sắt để cắn nghiền mồi. Bình luận
*Bộ ăn thịt: Cấu tạo: -Răng cửa ngắn, nhọn, sắc để lấy xương.Ranh nanh lớn dài,to,nhọn để cắn,xé thịt của kẻ thù.Răng hàm có mấu dẹp sắc để cắt thịt,băm nhỏ ra. -Ngón chân mỗi ngón có vuốt cong,phía dưới có đệm thịt dày để không gây ra tiếng động to khi gặp con mồi Bộ gặm nhấm: Cấu tạo: -Răng cửa lớn nhọn,sắc,luôn mọc dày để gặm nhắm thức ăn.Có khoảng trống hàm vì thiếu răng nanh.Răng hàm để nghiền nhỏ thức ăn để ăn cho dễ Bình luận
-Bộ gặm nhấm:
+ thích nghi vs chế độ gặm nhấm.
+số loài lớn.
+răng cửa lớn, sắc và cách răng hàm một khoảng trống ( không có răng nanh)
– Bộ ăn thịt:
+thích nghi với chế độ ăn thịt.
+răng cửa ngắn, sắc để róc xương, răng nanh lớn, dài, nhọn để xé mồi, răng hàm có nhiều mấu dẹp, sắt để cắn nghiền mồi.
*Bộ ăn thịt:
Cấu tạo:
-Răng cửa ngắn, nhọn, sắc để lấy xương.Ranh nanh lớn dài,to,nhọn để cắn,xé thịt của kẻ thù.Răng hàm có mấu dẹp sắc để cắt thịt,băm nhỏ ra.
-Ngón chân mỗi ngón có vuốt cong,phía dưới có đệm thịt dày để không gây ra tiếng động to khi gặp con mồi
Bộ gặm nhấm:
Cấu tạo:
-Răng cửa lớn nhọn,sắc,luôn mọc dày để gặm nhắm thức ăn.Có khoảng trống hàm vì thiếu răng nanh.Răng hàm để nghiền nhỏ thức ăn để ăn cho dễ