Trình bày đặc điểm cấu tạo của dạ dày phù hợp vs chức năng của tiêu hoá thức ăn , những hoạt động tiêu hoá thức ăn nào diễn ra tiêu hoá ở dạ dày

Trình bày đặc điểm cấu tạo của dạ dày phù hợp vs chức năng của tiêu hoá thức ăn , những hoạt động tiêu hoá thức ăn nào diễn ra tiêu hoá ở dạ dày

0 bình luận về “Trình bày đặc điểm cấu tạo của dạ dày phù hợp vs chức năng của tiêu hoá thức ăn , những hoạt động tiêu hoá thức ăn nào diễn ra tiêu hoá ở dạ dày”

  1. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

    – Đặc điểm cấu tạo chủ yếu của dạ dày:

    + Có lớp cơ rất dày và khoẻ (gồm 3 lớp là cơ dọc, cơ vòng và cơ chéo)

    + Có lớp niêm mạc với nhiều tuyến tiết dịch vị.

    – Dạ dày:

    + Biến đổi cơ học: Co bóp để trộn thức ăn cho thấm đều dịch vị và tiếp tục nghiền, bóp nhuyễn nhờ các tuyến vị tiết ra dịch vị.

    + Biến đổi hóa học: Biến đổi prôtêin nhờ enzim pepsin và dịch HCl để biến đổi prôtêin thành các axit amin

    Bình luận

Viết một bình luận