TRÌNH BÀY ĐẶC ĐIỂM CẤU TẠO NGOÀI CỦA BỘ
+AN SÂU BỌ
+ĂN THỊT
+GẶM NHẤM
0 bình luận về “TRÌNH BÀY ĐẶC ĐIỂM CẤU TẠO NGOÀI CỦA BỘ +AN SÂU BỌ +ĂN THỊT +GẶM NHẤM”
Chúc bạn học tốt
+Ăn sâu bọ
Thú nhỏ có mỏm kéo dài thành vòi ngắn. Bộ răng thích nghi vời chế độ ăn sâu bọ gồm những răng nhọn, răng hàm cũng có 3, 4 mấu nhọn Thị giác kém phát triển, song khứu giác rất phát triển đặc biệt là những lông xúc giác ơ trên mỏm, thích nghi với cách thức đào bới tìm mồi
+Ăn Thịt
Bộ thú có bộ răng thích nghi với chế độ ăn thịt: răng cứa ngắn, sắc để róc xương, răng nanh lớn, dài, nhọn để xé mồi, răng hàm có nhiều mấu dẹp sắc để cắt nghiền mồi.Các ngón chân có vuốt cong dưới dưới có đệm thịt dày nên khi bước rất êm, khi di chuyển chỉ có các ngón chân tiếp xúc với đát
+ Bộ Gậm Nhấm
Bộ thú có số lượng loài lớn nhất, có bộ răng thích nghi với chế độ gậm nhâm, thiếu răng nanh, răng cửa Tất lớn, sắc và cách răng hàm một khoảng trống hàm
+ Bộ răng thích nghi với chế độ ăn sâu bọ, gồm những răng nhọn, răng hàm cũng có 3,4 mấu nhọn.
+ Thị giác kém phát triển
+ Khứu giác rất phát triển, đặc biệt có những lông xúc giác dài ở trên mõm, thích nghi với cách thức đào bới tìm mồi.
– Đặc điểm cấu tạo ngoài của bộ ăn thịt
+ Răng cửa ngắn, sắc đế róc xương
+ Răng nanh lớn, dài, nhọn để xé mồi
+ Răng hàm có nhiều mấu dẹp sắc để cắt nghiền mồi
+ Các ngón chân có vuốt cong dưới có đệm thịt dày nên bước đi rất êm, khi di chuyến chi có các ngón chân tiếp xúc với đất => khi đuổi mồi chúng chạy với tốc độ lớn
+ Khi bắt mồi, các vuốt sắc nhọn giương ra khỏi đế thịt cào xé con mồi
– Đặc điểm cấu tạo ngoài của bộ gặm nhấm
+ Bộ răng thích nghi với chế độ gặm nhấm
+ Thiếu răng nanh
+ Răng cửa rất lớn, sắc và cách răng hàm một khoảng trống gọi là khoảng trống hàm.
Chúc bạn học tốt
+Ăn sâu bọ
Thú nhỏ có mỏm kéo dài thành vòi ngắn. Bộ răng thích nghi vời chế độ ăn sâu bọ gồm những răng nhọn, răng hàm cũng có 3, 4 mấu nhọn Thị giác kém phát triển, song khứu giác rất phát triển đặc biệt là những lông xúc giác ơ trên mỏm, thích nghi với cách thức đào bới tìm mồi
+Ăn Thịt
Bộ thú có bộ răng thích nghi với chế độ ăn thịt: răng cứa ngắn, sắc để róc xương, răng nanh lớn, dài, nhọn để xé mồi, răng hàm có nhiều mấu dẹp sắc để cắt nghiền mồi.Các ngón chân có vuốt cong dưới dưới có đệm thịt dày nên khi bước rất êm, khi di chuyển chỉ có các ngón chân tiếp xúc với đát
+ Bộ Gậm Nhấm
Bộ thú có số lượng loài lớn nhất, có bộ răng thích nghi với chế độ gậm nhâm, thiếu răng nanh, răng cửa Tất lớn, sắc và cách răng hàm một khoảng trống hàm
XIN CTLHN+VOTE 5 SAO
@Hanhthao
Đáp án:
Giải thích các bước giải:
– Đặc điểm cấu tạo ngoài của bộ ăn sâu bọ
+ Thú nhỏ có mõm kéo dài thành vòi ngắn
+ Bộ răng thích nghi với chế độ ăn sâu bọ, gồm những răng nhọn, răng hàm cũng có 3,4 mấu nhọn.
+ Thị giác kém phát triển
+ Khứu giác rất phát triển, đặc biệt có những lông xúc giác dài ở trên mõm, thích nghi với cách thức đào bới tìm mồi.
– Đặc điểm cấu tạo ngoài của bộ ăn thịt
+ Răng cửa ngắn, sắc đế róc xương
+ Răng nanh lớn, dài, nhọn để xé mồi
+ Răng hàm có nhiều mấu dẹp sắc để cắt nghiền mồi
+ Các ngón chân có vuốt cong dưới có đệm thịt dày nên bước đi rất êm, khi di chuyến chi có các ngón chân tiếp xúc với đất => khi đuổi mồi chúng chạy với tốc độ lớn
+ Khi bắt mồi, các vuốt sắc nhọn giương ra khỏi đế thịt cào xé con mồi
– Đặc điểm cấu tạo ngoài của bộ gặm nhấm
+ Bộ răng thích nghi với chế độ gặm nhấm
+ Thiếu răng nanh
+ Răng cửa rất lớn, sắc và cách răng hàm một khoảng trống gọi là khoảng trống hàm.
Chúc bạn học tốt!
Xin ctlhn ạ, tks 😀