– Biến đổi vật lý : Nhờ có hoạt động phối hợp của răng , lưỡi , các cơ môi và má cùng các tuyến nước bọt làm cho thức ăn đưa vào khoang miệng thành thức ăn mềm , nhuyễn , thấm đẫm nước bọt và dễ nuốt .
– Biến đổi hóa học : hoạt động của enzim amilaza trong nước bọt biến đổi một phần tinh bột trong thức ăn thành đường mantôzơ .
Hoạt động biến đổi thức ăn ở khoang miệng:
– Tiết nước bọt: Làm ướt và mềm thức ăn .
– Nhai: Làm nhuyễn thức ăn
– Đảo trộn thức ăn: Làm thức ăn thấm nước bọt
– Tạo viên: Tạo viên thức ăn để nuốt.
– Hoạt động của enzim amilaza: biến đổi một phần tinh bột chín thành đường đôi
Đáp án:
– Biến đổi vật lý : Nhờ có hoạt động phối hợp của răng , lưỡi , các cơ môi và má cùng các tuyến nước bọt làm cho thức ăn đưa vào khoang miệng thành thức ăn mềm , nhuyễn , thấm đẫm nước bọt và dễ nuốt .
– Biến đổi hóa học : hoạt động của enzim amilaza trong nước bọt biến đổi một phần tinh bột trong thức ăn thành đường mantôzơ .
Giải thích các bước giải: