Trình bày hoạt động biến đổi thức ăn ở khoang miệng

Trình bày hoạt động biến đổi thức ăn ở khoang miệng

0 bình luận về “Trình bày hoạt động biến đổi thức ăn ở khoang miệng”

  1. Hoạt động biến đổi thức ăn ở khoang miệng:

    – Tiết nước bọt: Làm ướt và mềm thức ăn .

    – Nhai: Làm nhuyễn thức ăn

    – Đảo trộn thức ăn: Làm thức ăn thấm nước bọt

    – Tạo viên: Tạo viên thức ăn để nuốt.

    – Hoạt động của enzim amilaza: biến đổi một phần tinh bột chín thành đường đôi

    Bình luận
  2. Đáp án:

    – Biến đổi vật lý : Nhờ có hoạt động phối hợp của răng , lưỡi , các cơ môi và má cùng các tuyến nước bọt làm cho thức ăn đưa vào khoang miệng thành thức ăn mềm , nhuyễn , thấm đẫm nước bọt và dễ nuốt .

    – Biến đổi hóa học : hoạt động của enzim amilaza trong nước bọt biến đổi một phần tinh bột trong thức ăn thành đường mantôzơ .

    Giải thích các bước giải:

     

    Bình luận

Viết một bình luận