+ Biến đổi lí học: sự co bóp của dạ dày có tác dụng hòa loãng làm nhuyễn và đảo trộn thức ăn cho thấm đều dịch vị
+ Biến đổi hóa học: hoạt động của enzim pepsin phân cắt một phần protein chuỗi dài thành các chuỗi ngắn gồm 3 – 10 axit amin
Biến đổi lí học ở dạ dày diễn ra là chủ yếu. Vì cấu tạo dạ dày gồm 3 lớp cơ(cơ dọc cơ vòng và cơ chéo) khỏe phù hợp vs chức năng co bóp làm cho thức ăn được đảo trộn cho thấm đều dịch vị để dễ cho hoạt động tiêu hóa sắp được diễn ra ở ruột non
Giải thích các bước giải:
– Các hoạt động biến đổi thức ăn ở dạ dày:
+ Biến đổi lí học: sự co bóp của dạ dày làm nhuyễn và đảo trộn thức ăn cho thấm đều dịch vị
+ Biến đổi hóa học: hoạt động của enzim pepsin phân cắt một phần protein chuỗi dài thành các chuỗi ngắn gồm 3 – 10 axit amin
Biến đổi lí học ở dạ dày diễn ra là chủ yếu. Vì cấu tạo dạ dày gồm 3 lớp cơ , khỏe phù hợp vs chức năng đảo trộn co bóp đẩy thức ăn
– Các hoạt động biến đổi thức ăn ở dạ dày:
+ Biến đổi lí học: sự co bóp của dạ dày có tác dụng hòa loãng làm nhuyễn và đảo trộn thức ăn cho thấm đều dịch vị
+ Biến đổi hóa học: hoạt động của enzim pepsin phân cắt một phần protein chuỗi dài thành các chuỗi ngắn gồm 3 – 10 axit amin
Biến đổi lí học ở dạ dày diễn ra là chủ yếu. Vì cấu tạo dạ dày gồm 3 lớp cơ(cơ dọc cơ vòng và cơ chéo) khỏe phù hợp vs chức năng co bóp làm cho thức ăn được đảo trộn cho thấm đều dịch vị để dễ cho hoạt động tiêu hóa sắp được diễn ra ở ruột non
CHÚC BN HỌC TỐT!!