Trình bày mục đích và các phương pháp chế biến thức ăn chăn nuôi ? Địa phương em dự trữ thức ăn vật nuôi bằng cách nào ? Địa phương em dự trữ thức ăn

Trình bày mục đích và các phương pháp chế biến thức ăn chăn nuôi ?
Địa phương em dự trữ thức ăn vật nuôi bằng cách nào ?
Địa phương em dự trữ thức ăn bằng cách nào ?

0 bình luận về “Trình bày mục đích và các phương pháp chế biến thức ăn chăn nuôi ? Địa phương em dự trữ thức ăn vật nuôi bằng cách nào ? Địa phương em dự trữ thức ăn”

  1. Mục đích Chế biến thức ăn giúp :

    Tăng mùi vị

    Tăng tính ngon miệng

    Để vật nuôi thích ăn , ăn đc nhiều , dễ tiêu hóa , làm giảm bớt khối lượng , làm giảm độ thô cứng và khử bỏ chất độc hại

    Phương pháp :

    Cắt ngắn

    Nghiền nhỏ

    Xử lí bằng nhiệt {rang, hấp,….}

    Đường hóa

    Kiềm hóa

    Ủ lên men

    Tạo thức ăn hỗn hợp

    Mik chúc cậu học tốt có đc thành tích cao trong học tập

    Bình luận
  2. Có câu cuối giống câu thứ 2 nhé!

    – Mục đích:

    + Tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng, dễ tiêu hóa, loại bỏ mầm bệnh, giảm khối lượng, giảm độ khô cứng,…

    – Các phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi: 

    + Phương pháp vật lý: cắt, nghiền, sử lý nhiệt.

    + Phương pháp sinh học: ủ men, đường hóa tinh bột.

    + Phương pháp hóa học: kiềm hóa rơm rạ.

    + Phương pháp tạo thức ăn hỗn hợp.

    * Ở địa phương em dự trữ và chế biến thức ăn bằng cách:

    – Chế biến:

    + Phương pháp vật lý: cắt, nghiền, sử lý nhiệt.

    – Dự trữ:

    + Làm khô.

    #chuchoctot

    Xin hay nhất ạ!!!

    Bình luận

Viết một bình luận