trình bày phương pháp nhận biết được nước muối,dầu ăn, nước cất và etylic khi không được nếm và ngửi và những chất ấy đều có màu

trình bày phương pháp nhận biết được nước muối,dầu ăn, nước cất và etylic khi không được nếm và ngửi và những chất ấy đều có màu

0 bình luận về “trình bày phương pháp nhận biết được nước muối,dầu ăn, nước cất và etylic khi không được nếm và ngửi và những chất ấy đều có màu”

  1. – Nhúng quỳ tím vào 4 dung dịch

         +Dung dịch làm quỳ tím chuyển sang màu đỏ → giấm ăn (axit axetic)

         + Quỳ tím không chuyển màu là nước đường, nước muối, rượu etylic

    – Cho Cu(OH)2 vào 3 dung dịch còn lại

         + Dung dịch chuyển sang màu xanh lam → nước đường (C12h22O11)

         + Dung dịch không có hiện tượng gì → nước muối, rượu etylic

    – Cho AgNO3 vào 2 dung dịch còn lại

          + Dung dịch xuất hiện kết tủa màu trắng → nước muối (NaCl)

          + Còn lại là rượu etylic (C2H5OH)

    Phương trình hóa học:

    2C12H22O11 + Cu(OH)2 → (C12H21O11)2Cu + 2H2O

    NaCl + AgNO3 → NaNO3 + AgCl↓

     

    Bình luận

Viết một bình luận