Trình bày quá trình thực hành xác định ảnh hưởng của nhiệt độ đến hoạt tính enzym catalaza ở củ khoai tây và rút ra nhận xét

Trình bày quá trình thực hành xác định ảnh hưởng của nhiệt độ đến hoạt tính enzym catalaza ở củ khoai tây và rút ra nhận xét

0 bình luận về “Trình bày quá trình thực hành xác định ảnh hưởng của nhiệt độ đến hoạt tính enzym catalaza ở củ khoai tây và rút ra nhận xét”

  1. Đáp án:

    Kết quả:

    – Lát khoai tây sống: sủi nhiều bọt trắng → Chứa nhiều enzim catalaza.

    – Lát khoai tây chín: không có bọt → không còn enzim catalaza do đã bị phá hủy bởi nhiệt độ cao.

    – Lát khoai tây ngâm lạnh: sủi ít bọt trắng → hoạt tính catalaza giảm trong điều kiện nhiệt độ thấp.


    Giải thích các bước giải:

    Tiến hành thí nghiệm với enzim catalaza:

    1. Lát khoai tây sống ở nhiệt độ phòng thí nghiệm và lát khoai tây chín có sự khác nhau về lượng khí thoát ra vì: trong lát khoai tây sống có chứa enzim catalaza, còn lát khoai tây chín enzim đã bị biến tính và bất hoạt do được đun ở nhiệt độ cao.

    2. Cơ chất của enzim catalaza là H2O2

    3. Sản phẩm tạo thành sau phản ứng có enzim catalaza xúc tác là: O2 và H2O

    4. Nhiệt độ thấp làm giảm hoạt tính của enzim

    Bình luận
  2. Đáp án:Lát khoai tây sống ở nhiệt độ phòng thí nghiệm và lát khoai tây chín có sự khác nhau về lượng khí thoát ra vì: trong lát khoai tây sống có chứa enzim catalaza, còn lát khoai tây chín enzim đã bị biến tính và bất hoạt do được đun ở nhiệt độ cao.

     

    Giải thích các bước giải:

     

    Bình luận

Viết một bình luận