trình bày quá trình tiêu hóa của protein, gluxit, lipit
0 bình luận về “trình bày quá trình tiêu hóa của protein, gluxit, lipit”
Đáp án:
1. Gluxit: một phần tinh bột chín được biến đổi thành đường maltose +dextrin bởi enzyme amylase trong nước bọt, còn lại được phân giải thành glucose bởi enzyme amylase trong dịch tụy
2. Protein: Dưới tác dụng của pepsin ở dạ dày, protein đc phân cắt thành nhiều đoạn nhỏ, xuống ruột non các enzyme protease phân cắt thành các đoạn peptit và acid amin
3. Lipit: được nhũ tương hóa bởi các axit mật trong dịch mật thành các hạt nhỏ ( micelle hóa) sau đó đc enzyme lipase phân giải thành glicerol + acid béo
1. Gluxit: một phần tinh bột chín được biến đổi thành đường maltose + dextrin bởi enzyme amylase trong nước bọt, còn lại được phân giải thành glucose bởi enzyme amylase trong dịch tụy
2. Protein: Dưới tác dụng của pepsin ở dạ dày, protein đc phân cắt thành nhiều đoạn nhỏ, xuống ruột non các enzyme protease phân cắt thành các đoạn peptit và acid amin
3. Lipit: được nhũ tương hóa bởi các axit mật trong dịch mật thành các hạt nhỏ (micelle hóa) sau đó đc enzyme lipase phân giải thành glicerol + acid béo
Đáp án:
1. Gluxit: một phần tinh bột chín được biến đổi thành đường maltose +dextrin bởi enzyme amylase trong nước bọt, còn lại được phân giải thành glucose bởi enzyme amylase trong dịch tụy
2. Protein: Dưới tác dụng của pepsin ở dạ dày, protein đc phân cắt thành nhiều đoạn nhỏ, xuống ruột non các enzyme protease phân cắt thành các đoạn peptit và acid amin
3. Lipit: được nhũ tương hóa bởi các axit mật trong dịch mật thành các hạt nhỏ ( micelle hóa) sau đó đc enzyme lipase phân giải thành glicerol + acid béo
Giải thích các bước giải:
1. Gluxit: một phần tinh bột chín được biến đổi thành đường maltose + dextrin bởi enzyme amylase trong nước bọt, còn lại được phân giải thành glucose bởi enzyme amylase trong dịch tụy
2. Protein: Dưới tác dụng của pepsin ở dạ dày, protein đc phân cắt thành nhiều đoạn nhỏ, xuống ruột non các enzyme protease phân cắt thành các đoạn peptit và acid amin
3. Lipit: được nhũ tương hóa bởi các axit mật trong dịch mật thành các hạt nhỏ (micelle hóa) sau đó đc enzyme lipase phân giải thành glicerol + acid béo