+ Thức ăn này chủ yếu được biến đổi về mặt lí học ở dạ dày: Thức ăn nhờ sự co bóp , Nghiền nát và đảo trộn của thành cơ dạ dày mà thức ăn nhỏ dần , loãng ra và thấm đều dich vị. +Biến đổi về mặt hóa học :
– Protien được biến đổi : từ Protein chuỗi dài phức tạp thành Protein chuỗi ngắn đơn giản hơn. Nhờ Emzym pepsin có trong dịch vị + Sau đó thức ăn được đẩy xuống ruột non từng đợt nhờ cơ vòng môn vị.
* ý nghĩa : Giúp cho thức ăn thấm đều dịch vị và chuẩn bị cho quá trình tiêu hóa ở ruột non
*Tiêu hóa ở dạ dày:
-Biến đổi lí học: tiết dịch vị hòa loãng thức ăn, các lớp cơ ở dạ dày đảo trộn thức ăn.
– Biến đổi hóa học: hoạt động đủa enzim pepsin phân cắt một phần thành các chuỗi ngắn gồm 3-10 aitx amin.
+ Thức ăn này chủ yếu được biến đổi về mặt lí học ở dạ dày: Thức ăn nhờ sự co bóp , Nghiền nát và đảo trộn của thành cơ dạ dày mà thức ăn nhỏ dần , loãng ra và thấm đều dich vị.
+Biến đổi về mặt hóa học :
– Protien được biến đổi : từ Protein chuỗi dài phức tạp thành Protein chuỗi ngắn đơn giản hơn. Nhờ Emzym pepsin có trong dịch vị
+ Sau đó thức ăn được đẩy xuống ruột non từng đợt nhờ cơ vòng môn vị.
* ý nghĩa : Giúp cho thức ăn thấm đều dịch vị và chuẩn bị cho quá trình tiêu hóa ở ruột non