Tính chất lí học: nhiệt độ, màu sắc, độ trong và sự chuyển động của nước. – Tính chất hóa học gồm: các chất khí hòa tan, các muối hòa tan và độ pH. – Tính chất sinh học: trong các vùng nước nuôi thủy sản có nhiều sinh vật sống như thực vật thủy sinh, động vật phù du và các loại động vật đáy
Tính chất lí học :
Nhiệt độ :
Sự phân hủy các chất hữu cơ.
– Sự tỏa nhiệt của đất ở đáy ao.
– Nguyên nhân chính là cường độ chiếu sáng của mặt trời.
* Nhiệt độ có ảnh hưởng đến tiêu hóa, hô hấp và sinh sản của tôm cá.
Độ trong :
– Độ trong là tiêu chí đánh giá độ tốt, xấu của nước nuôi thủy sản.
– Là biểu thị mức độ ánh sáng xuyên qua mặt nước.
Màu nước : – Màu nõn chuối hoặc vàng lục.
– Màu tro đục, xanh đồng. – Màu đen, mùi thối.
Sự chuyển động của nước :
– Có 3 hình thức chuyển động : sóng, đối lưu, dòng chảy.
========================================@Pipimm~===============
vote 5 sao và ctlhn nha:3
chúc bạn học tốt:3
–
Tính chất lí học: nhiệt độ, màu sắc, độ trong và sự chuyển động của nước.
– Tính chất hóa học gồm: các chất khí hòa tan, các muối hòa tan và độ pH.
– Tính chất sinh học: trong các vùng nước nuôi thủy sản có nhiều sinh vật sống như thực vật thủy sinh, động vật phù du và các loại động vật đáy