KHÁM PHÁ Học Toán + Tiếng Anh theo Sách Giáo Khoa cùng học online và gia sư dạy kèm tại nhà từ lớp 1 đến lớp 12 với giá cực kỳ ưu đãi kèm quà tặng độc quyền"CỰC HOT".
Trình bày tóm tắt các biện pháp phòng bệnh cho động vật thủy sản
By Alaia
Trình bày tóm tắt các biện pháp phòng bệnh cho động vật thủy sản
– Thời gian cho thủy sản ăn: vào buổi sáng từ 7-8 giờ.
– Cách cho ăn: cần phải cho ăn thức ăn đủ chất dinh dưỡng và đủ lượng theo yêu cầu của từng giai đoạn, của từng loại thủy sản Cho ăn lượng ít và nhiều lần để tránh lãng phí thức ăn và tránh ô nhiễm môi trường.
+)Thường xuyên kiểm tra như sau:
– Kiểm tra ao nuôi thủy sản: kiểm tra đăng cống, màu nước, thức ăn…
– Kiểm tra sự tăng trưởng của thủy sản: kiểm tra chiều dài và kiểm tra khối lượng của thủy sản
* Ao nuôi: Chọn địa điểm xây dựng ao thích hợp, nguồn nước không bị ô nhiễm. Ao phải được cải tạo triệt để trước mỗi vụ nuôi, lớp bùn đáy không quá dày. Chất lượng nước ao phải tốt. * Chọn giống: – Cần chọn con giống tốt, khỏe mạnh, có nguồn gốc rõ ràng và được kiểm dịch cẩn thận. – Thả giống với mật độ hợp lý, tuân thủ lịch thời vụ do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành hàng năm. * Quản lý thức ăn: – Nên sử dụng các loại thức ăn đảm bảo chất lượng và phù hợp với từng đối tượng nuôi; không sử dụng các loại thức ăn đã ươn thối, ẩm mốc hoặc hết hạn sử dụng.
– Cho ăn đúng liều lượng và đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Thường xuyên kiểm tra, vớt bỏ thức ăn thừa trong ao. – Thường xuyên bổ sung thêm các loại vitamin, khoáng chất, men tiêu hóa để nâng cao sức đề kháng cho tôm, cá.
* Các yếu tố môi trường nuôi:
– Đảm bảo mực nước ao nuôi trên 1 m, duy trì màu nước xanh lá cây pha nâu, nâu vàng hoặc xanh lá chuối non. Sau một lần lấy nước nên lấy túi lọc nước giặt sạch, phơi khô và lắp đặt trở lại. – Có thể áp dụng các mô hình nuôi ghép, nuôi luân canh và nuôi tổng hợp để giúp người nuôi quản lý môi trường thích hợp và bền vững.
– Thời gian cho thủy sản ăn: vào buổi sáng từ 7-8 giờ.
– Cách cho ăn: cần phải cho ăn thức ăn đủ chất dinh dưỡng và đủ lượng theo yêu cầu của từng giai đoạn, của từng loại thủy sản Cho ăn lượng ít và nhiều lần để tránh lãng phí thức ăn và tránh ô nhiễm môi trường.
+)Thường xuyên kiểm tra như sau:
– Kiểm tra ao nuôi thủy sản: kiểm tra đăng cống, màu nước, thức ăn…
– Kiểm tra sự tăng trưởng của thủy sản: kiểm tra chiều dài và kiểm tra khối lượng của thủy sản
“CHÚC BẠN HỌC TỐT!”
* Ao nuôi:
Chọn địa điểm xây dựng ao thích hợp, nguồn nước không bị ô nhiễm. Ao phải được cải tạo triệt để trước mỗi vụ nuôi, lớp bùn đáy không quá dày. Chất lượng nước ao phải tốt.
* Chọn giống:
– Cần chọn con giống tốt, khỏe mạnh, có nguồn gốc rõ ràng và được kiểm dịch cẩn thận.
– Thả giống với mật độ hợp lý, tuân thủ lịch thời vụ do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành hàng năm.
* Quản lý thức ăn:
– Nên sử dụng các loại thức ăn đảm bảo chất lượng và phù hợp với từng đối tượng nuôi; không sử dụng các loại thức ăn đã ươn thối, ẩm mốc hoặc hết hạn sử dụng.
– Cho ăn đúng liều lượng và đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Thường xuyên kiểm tra, vớt bỏ thức ăn thừa trong ao.
– Thường xuyên bổ sung thêm các loại vitamin, khoáng chất, men tiêu hóa để nâng cao sức đề kháng cho tôm, cá.
* Các yếu tố môi trường nuôi:
– Đảm bảo mực nước ao nuôi trên 1 m, duy trì màu nước xanh lá cây pha nâu, nâu vàng hoặc xanh lá chuối non. Sau một lần lấy nước nên lấy túi lọc nước giặt sạch, phơi khô và lắp đặt trở lại.
– Có thể áp dụng các mô hình nuôi ghép, nuôi luân canh và nuôi tổng hợp để giúp người nuôi quản lý môi trường thích hợp và bền vững.
`text{XIN HAY NHẤT}`