Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Trò chuyện cùng Cá Hồi Hoang

Album debut của ban nhạc Cá Hồi Hoang được nhiều người đánh giá là một trong những sản phẩm âm nhạc thú vị nhất của làng rock Việt trong năm 2014 vừa qua. Hôm nay, hãy cùng RockPassion trò chuyện với những bạn trẻ đầy tài năng hiện đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh này nhé.

Xin chào Cá Hồi Hoang. Sự xuất hiện của ban nhạc được nhiều người đánh giá là khá bất ngờ, quá trình kể từ ngày ban nhạc công bố bắt đầu hoạt động cho đến khi Chương II chính thức được phát hành chỉ diễn ra trong vòng vỏn vẹn 1 năm trời. Các bạn có thể giới thiệu cho độc giả của RockPasíon thấy rõ hơn về ban nhạc mình và các thành viên được chứ?

Giới thiệu sơ lược, Cá Hồi Hoang bao gồm 3 thành viên lần lượt là Nguyễn Viết Thành (multi-instrumentalist, vocalist), Nguyễn Thanh Minh (trưởng nhóm, guitarist, backing vocalist) và Tôn Thất Minh Nhật (touring guy, live bassist). Từ những năm đầu cấp 3, chúng tôi đã là những người bạn thân cho đến bây giờ. Với niềm đam mê nhạc cụ, sáng tác, và đặc biệt mê mẩn dòng nhạc indie, alternative; ảnh hưởng từ những nghệ sĩ như OneRepublic, The Script, McFly, Kodaline,… – thế là Cá Hồi Hoang ra đời.

Tại sao các bạn lại chọn cái tên Cá Hồi Hoang?

Tại sao lại là Cá Hồi Hoang? “Cá hồi” là hình ảnh của cá tính, sự mạnh mẽ theo ngược dòng nước để quay trở về nơi mình được sinh ra. “Hoang” gợi lên sự đơn độc nhưng có gì đó hoang dã, đầy nghị lực và sức sống. Cá Hồi Hoang mang lại những suy nghĩ gì đó rất điên, rất ngông nghênh nhưng cũng đặc trưng cho những gì chúng tôi đã trải qua, đồng thơi cũng phù hợp với phong cách âm nhạc của band. Hình ảnhCá Hồi Hoang cũng thể hiện những tâm tư, tình cảm của những đứa con xa nhà luôn hướng về gia đình, mang trong mình những niềm tin để vượt qua khó khăn, thử thách với nhiệt huyết của tuổi trẻ – giai đoạn đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người.

Xem thêm:  Avril Lavigne tái xuất sau nhiều năm mắc bệnh nguy hiểm

Vậy chính thức Cá Hồi Hoang được thành lập từ khi nào?

Nếu tính từ debut single “Một Phút Quay Lại”, có thể nói Cá Hồi Hoang chính thức được hình thành từ cuối năm 2013.

Vậy còn Chương II, các bạn bắt đầu thực hiện sản xuất album này từ bao giờ?

Từ tháng 5 -2014. Đó là khi Cá Hồi Hoang đã bắt đầu vào studio, lựa chọn các bài hát và thu âm cho album đầu tay Chương II.

Cá Hồi Hoang hoạt động đúng theo mô hình như một indie band. Các bạn có thể chia sẻ đâu là điều khó khăn nhất khi quyết định hoạt động như vậy không?

Điều khó khăn nhất đối với band chính là: các thành viên phải thực hiện tất cả quá trình của album, từ những câu lyric nguệch ngoạc ghi vội trên tờ hóa đơn, rồi hòa âm phối khí, thu âm ca khúc đến sản xuất, phát hành. Cả vấn đề hình ảnh như thiết kế, MV band cũng tự làm tất cả.Một phút quay lại – debut single được giới thiệu vào cuối năm 2013.

Nhiều người đánh giá “âm nhạc” của Cá Hồi Hoang rất mới lạ, các bạn nghĩ sao?

Tất nhiên là rất vui vì có nhiều người ủng hộ ban nhạc rồi. Nói về âm nhạc của band, với chất nhạc indie pop-rock dễ nghe nhưng cũng còn khá mới lạ ở Việt Nam, Cá Hồi Hoang hy vọng sẽ truyền tải, gửi gắm được những thông điệp mới mẻ và cảm xúc chân thành đến với người thưởng thức qua album mang tên “Chương II”, đã chính thức ra mắt vào ngày 27-11-2014.

Xem thêm:  Tắt Update Win 7: Cách tắt Auto Update trong Win 7

Các bạn có thể giới thiệu thêm về Chương II được chứ?

Album gồm 10 bài hát với những chủ đề khác nhau, đó có thể là giai điệu thấm buồn của “Kỷ niệm (Chỉ là buồn thế thôi)”, giai điệu sâu lắng đến ám ảnh của bản ballad “Nếu”, hay “Đã một lần” với câu solo đầy tình cảm. Đó cũng có thể là lời nhắn nhủ của một người anh trong “Rồi cũng sẽ qua”,  là chút buồn nhưng đầy niềm tin vượt qua bế tắc của cuộc sống trong “Để trôi đi”, hoặc ngọn lửa đang được thắp lên của tình yêu đôi lứa trong “Cánh cửa cuối cùng”…

Nhưng, điểm chung của tất cả các bài đó đều là sự kết thúc để bắt đầu cho một sự khởi đầu mới, tươi trẻ hơn, tốt hơn và hứa hẹn hơn. Đó cũng là chủ đề của Chương II: sự kết thúc một chương cũ để bước sang một chương tiếp theo của cuộc sống, một chương hai thật rực rỡ, thật tươi mới và hoang dã như chính tâm hồn của những con người trẻ tuổi mang trong mình nhiều khát khao hy vọng. Khi sắp kết thúc một chương dài của cuộc đời, hãy nhớ lại quá khứ vừa trải qua, những kỷ niệm dù vui hay buồn cũng đều là hành trang để ta tự tin mở ra cho mình một cánh cửa khác, cho ta động lực để đón một ngày mới lên, đón một chương mới của cuộc đời.

Sau 3 single đã ra mắt là “Một Phút Quay Lại”, “Muông Thú” và “Cho Ngày Mới”, các bài hát còn lại trong album đầu tay của band vẫn sẽ giữ chất nhạc Indie, Pop Rock mà Cá Hồi hoang đang theo đuổi. Rất mong mọi người sẽ nghe, cảm nhận và ủng hộ cho album “Chương II”!

Rất cảm ơn Cá Hồi Hoang.

About mtrend

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )