Trong 2 loại độ chua hoạt tính và độ chua tiềm tàng thì độ chua nào dễ cải tạo hơn? Vì sao? Giúp em với em đang cần gấpppp 03/08/2021 Bởi Melanie Trong 2 loại độ chua hoạt tính và độ chua tiềm tàng thì độ chua nào dễ cải tạo hơn? Vì sao? Giúp em với em đang cần gấpppp
vì : – Độ chua hoạt tính là độ chua do ion H+ trong dung dịch đất gây nên. – Độ chua tiềm tàng là độ chua do ion H+ và ion Al3+ bám trên bề mặt keo đất gây nên. Mik đang phân vân 1 trong hai loại dễ cải tạo đất hơn hay cải tạo khó hơn Cái này bạn tự suy nghĩ nhé Mik chỉ làm phần “Vì sao”thôi Mong bạn thông cảm???? Bình luận
Độ chua tiềm tàng là độ chua do ion $H+$ và ion $Al3+$ bám trên bề mặt keo đất gây nên. Độ chua hoạt tính sẽ dễ cải tạo hơn do có chứa ion $H^+$ và ion $AL3+$. Bình luận
vì :
– Độ chua hoạt tính là độ chua do ion H+ trong dung dịch đất gây nên.
– Độ chua tiềm tàng là độ chua do ion H+ và ion Al3+ bám trên bề mặt keo đất gây nên.
Mik đang phân vân 1 trong hai loại dễ cải tạo đất hơn hay cải tạo khó hơn
Cái này bạn tự suy nghĩ nhé
Mik chỉ làm phần “Vì sao”thôi
Mong bạn thông cảm????
Độ chua tiềm tàng là độ chua do ion $H+$ và ion $Al3+$ bám trên bề mặt keo đất gây nên.
Độ chua hoạt tính sẽ dễ cải tạo hơn do có chứa ion $H^+$ và ion $AL3+$.