Trong 2 loại độ chua hoạt tính và độ chua tiềm tàng thì độ chua nào dễ cải tạo hơn? Vì sao? Giúp em với em đang cần gấpppp

Trong 2 loại độ chua hoạt tính và độ chua tiềm tàng thì độ chua nào dễ cải tạo hơn? Vì sao?
Giúp em với em đang cần gấpppp

0 bình luận về “Trong 2 loại độ chua hoạt tính và độ chua tiềm tàng thì độ chua nào dễ cải tạo hơn? Vì sao? Giúp em với em đang cần gấpppp”

  1. vì :

    – Độ chua hoạt tính là độ chua do ion H+ trong dung dịch đất gây nên.

    – Độ chua tiềm tàng là độ chua do ion H+ và ion Al3+ bám trên bề mặt keo đất gây nên.

    Mik đang phân vân 1 trong hai loại dễ cải tạo đất hơn hay cải tạo khó hơn 

    Cái này bạn tự suy nghĩ nhé 

    Mik chỉ làm phần “Vì sao”thôi 

    Mong bạn thông cảm????

    Bình luận
  2. Độ chua tiềm tàng là độ chua do ion $H+$ và ion $Al3+$ bám trên bề mặt keo đất gây nên.

    Độ chua hoạt tính sẽ dễ cải tạo hơn do có chứa ion $H^+$ và ion $AL3+$.

    Bình luận

Viết một bình luận