Trong chế biến món ăn các món ăn người ta luộc thịt cá bằng giấm ăn. Khi chế qua 1 thời gian thì giấm có vị càng chua. Giải thích

Trong chế biến món ăn các món ăn người ta luộc thịt cá bằng giấm ăn. Khi chế qua 1 thời gian thì giấm có vị càng chua. Giải thích

0 bình luận về “Trong chế biến món ăn các món ăn người ta luộc thịt cá bằng giấm ăn. Khi chế qua 1 thời gian thì giấm có vị càng chua. Giải thích”

  1. Giấm ăn là dung dịch axit axetic loãng với nồng độ khoảng \(2-5\%\). Tính chua của giấm là do axit axetic.

    Khi ta luộc thịt cá bằng giấm, trong quá trình luộc thì nước sẽ bay hơi làm nồng độ của axit axetic còn lại càng tăng lên nên độ chua của dung dịch trong nồi càng chua.

     

    Bình luận

Viết một bình luận