Sự thủy phân này sinh ra chất kết tủa $Fe{(OH)_3}$ làm ảnh hưởng đến kết quả phản ứng khi thực hiện phản ứng hóa học trong phòng thí nghiệm. Vì vậy để giảm thiểu sự hình thành $Fe{(OH)_3}$ (làm cân bằng chuyển dịch theo chiều nghịch) ta cần tăng nồng độ ${H^ + }$
⇒ Thêm axit $HCl$ hoặc ${H_2}S{O_4}$ loãng vào dung dịch muối sắt III
Thêm axit vào để tăng $[H^+]$ của dung dịch, giảm sự thuỷ phân của $Fe^{3+}$ trong nước khiến dung dịch muối sắt không bị vẩn đục kết tủa.
Muối sắt III chứa ion $F{e^{3 + }}$ dễ bị thủy phân trong môi trường nước theo PTHH:
$F{e^{3 + }} + 3{H_2}O\underset {} \leftrightarrows Fe{(OH)_3} + 3{H^ + }$
Sự thủy phân này sinh ra chất kết tủa $Fe{(OH)_3}$ làm ảnh hưởng đến kết quả phản ứng khi thực hiện phản ứng hóa học trong phòng thí nghiệm. Vì vậy để giảm thiểu sự hình thành $Fe{(OH)_3}$ (làm cân bằng chuyển dịch theo chiều nghịch) ta cần tăng nồng độ ${H^ + }$
⇒ Thêm axit $HCl$ hoặc ${H_2}S{O_4}$ loãng vào dung dịch muối sắt III