trong thực tế muốn nấu thịt mau mềm người ta thường cho thêm trái đu đủ non vào nấu cùng thịt .em hãy giải thích việc làm đó

trong thực tế muốn nấu thịt mau mềm người ta thường cho thêm trái đu đủ non vào nấu cùng thịt .em hãy giải thích việc làm đó

0 bình luận về “trong thực tế muốn nấu thịt mau mềm người ta thường cho thêm trái đu đủ non vào nấu cùng thịt .em hãy giải thích việc làm đó”

  1. Đáp án:

    Trong thực tế muốn nấu thịt mau mềm người ta thường cho thêm trái đu đủ non vào nấu cùng thịt vì:

    -trong đu đủ non có pepsin 

    -pepsin là 1 enzym phân giải protein thành các polypeptid

    -mà thịt cấu tạo từ protein

    => do đó nó làm phá vỡ cấu trúc thịt=> ăn sẽ mềm hơn

    Chúc bạn làm tốt nha :))

     

    Bình luận
  2. trong thực tế muốn nấu thịt mau mềm người ta thường cho thêm trái đu đủ non vào nấu cùng thịt vì:

    -trong đu đủ non có papain, chymopapain và peptidase

    -các enzym này có khả năng phân giải protein thành các polypeptid

    -mà thịt cấu tạo từ protein

    => do đó nó làm phá vỡ cấu trúc thịt=> ăn sẽ mềm hơn

     

    Bình luận

Viết một bình luận