trong thực tế muốn nấu thịt mau mềm người ta thường cho thêm trái đu đủ non vào nấu cùng thịt .em hãy giải thích việc làm đó
trong thực tế muốn nấu thịt mau mềm người ta thường cho thêm trái đu đủ non vào nấu cùng thịt .em hãy giải thích việc làm đó
Đáp án:
Trong thực tế muốn nấu thịt mau mềm người ta thường cho thêm trái đu đủ non vào nấu cùng thịt vì:
-trong đu đủ non có pepsin
-pepsin là 1 enzym phân giải protein thành các polypeptid
-mà thịt cấu tạo từ protein
=> do đó nó làm phá vỡ cấu trúc thịt=> ăn sẽ mềm hơn
Chúc bạn làm tốt nha :))
trong thực tế muốn nấu thịt mau mềm người ta thường cho thêm trái đu đủ non vào nấu cùng thịt vì:
-trong đu đủ non có papain, chymopapain và peptidase
-các enzym này có khả năng phân giải protein thành các polypeptid
-mà thịt cấu tạo từ protein
=> do đó nó làm phá vỡ cấu trúc thịt=> ăn sẽ mềm hơn