từ lâu, người ta đã biết khi xếp 1 quả chín vào giữa sọt qủa xanh thì toàn bộ sọt quả xanh sẽ nhanh chóng chín đều. Em hãy giải thích tại sao người ta

từ lâu, người ta đã biết khi xếp 1 quả chín vào giữa sọt qủa xanh thì toàn bộ sọt quả xanh sẽ nhanh chóng chín đều. Em hãy giải thích tại sao người ta làm quả mau chín bằng cách như vậy?

0 bình luận về “từ lâu, người ta đã biết khi xếp 1 quả chín vào giữa sọt qủa xanh thì toàn bộ sọt quả xanh sẽ nhanh chóng chín đều. Em hãy giải thích tại sao người ta”

  1. Trong quá trình chín trái cây đã thoát ra một lượng nhỏ khí etylen. Khí này sinh ra có tác dụng xúc tác quá trình hô hấp của tế bào trái cây và làm cho quả mau chín.

    Bình luận
  2. Đáp án:

     vì do mỗi quả chín đều chưa Etilen, là chất kích thích quả mau chín. Khi đặt các quả chín gần 1 quả chưa chín thì các trái cây chín tỏa ra chất Etilen giúp quả mau chín hơn 

    Giải thích các bước giải:

     

    Bình luận

Viết một bình luận