từ lâu, người ta đã biết khi xếp 1 quả chín vào giữa sọt qủa xanh thì toàn bộ sọt quả xanh sẽ nhanh chóng chín đều. Em hãy giải thích tại sao người ta làm quả mau chín bằng cách như vậy?
từ lâu, người ta đã biết khi xếp 1 quả chín vào giữa sọt qủa xanh thì toàn bộ sọt quả xanh sẽ nhanh chóng chín đều. Em hãy giải thích tại sao người ta làm quả mau chín bằng cách như vậy?
Trong quá trình chín trái cây đã thoát ra một lượng nhỏ khí etylen. Khí này sinh ra có tác dụng xúc tác quá trình hô hấp của tế bào trái cây và làm cho quả mau chín.
Đáp án:
vì do mỗi quả chín đều chưa Etilen, là chất kích thích quả mau chín. Khi đặt các quả chín gần 1 quả chưa chín thì các trái cây chín tỏa ra chất Etilen giúp quả mau chín hơn
Giải thích các bước giải: