Tuấn Anh cùng mẹ đến siêu thị sách. Tuấn Anh dừng chân tại khu sách tham khảo dành cho Tiểu học. Em cầm trên tay cuốn: “VUI HỌC TOÁN 4” và say sưa đọc

Tuấn Anh cùng mẹ đến siêu thị sách. Tuấn Anh dừng chân tại khu sách tham khảo dành cho Tiểu học. Em cầm trên tay cuốn: “VUI HỌC TOÁN 4” và say sưa đọc các bài toán vui. Biết con mình thích cuốn sách này nên mẹ mua ngay cho Tuấn Anh. Nhìn vào tên cuốn sách mẹ chợt nảy ra một bài toán đố Tuấn Anh:
“Nếu thay mỗi chữ cái bởi một chữ số, chữ cái giống nhau được thay bởi những số giống nhau, chữ cái khác nhau được thay bởi những số khác nhau và không có chữ số nào trùng với số 4. Tích các chữ số đó liệu có lớn hơn 2005 không?”.
Tuấn Anh nhẩm tính một lúc rồi nói với mẹ:
Tích là số lớn lắm, lớn hơn 2005 nhiều mẹ ạ.
Theo bạn Tuấn Anh nói đúng hay sai?

0 bình luận về “Tuấn Anh cùng mẹ đến siêu thị sách. Tuấn Anh dừng chân tại khu sách tham khảo dành cho Tiểu học. Em cầm trên tay cuốn: “VUI HỌC TOÁN 4” và say sưa đọc”

  1. Cuốn sách “VUI HỌC TOÁN 4” có các chữ cái khác nhau là: V, U, I, H, O, C, T, A, N

    Mặt khác: không có chữ nào được thay bởi chữ số 4; 9 => Chữ ấy phải thay bởi các chữ số $0,1,2,3,5,6,7,8,9$
    Do  dãy số trên có một thừa số 0 nên cả dãy số đó có kết quả bằng 0

           Vậy Tuấn Anh đã nói sai.

    $@bangtann$

     

    Bình luận
  2. Đáp án:

     anh tuấn nói sai

    Giải thích các bước giải:

    Cuốn sách VUI HỌC TOÁN 4 có các chữ cái khác nhau là: ($V, U, I, H, O, C, T, A, N$)

    Mặt khác: không có chữ nào được thay bởi chữ số $4; 9$ ⇒ Chữ ấy phải thay bởi các chữ số $0,1,2,3,4,5,6,7,8,9$ 
    Do dãy số trên có một thừa số $0$ nên cả dãy số đó có kết quả = $0$

    ⇒ Tuấn Anh đã nói sai.

    CHÚC BẠN HỌC TỐT

     

    Bình luận

Viết một bình luận