Vai trò của đạm kali lân đối với cây trồng

Vai trò của đạm kali lân đối với cây trồng

0 bình luận về “Vai trò của đạm kali lân đối với cây trồng”

  1. đạm:

    – là chất vô cùng cần thiết giúp cây phát triển mô sống, sinh trưởng, tạo chất nguyên sinh, diệp lục,  protein, axit nucleic

    – làm tăng chất lượng của các loại rau ăn lá

    kali:

    – là chất tổng hợp hydrat carbon, tăng khả năng hoạt động của lỗ thở(khí khổng), giúp vận chuyển hydrat carbon, tổng hợp protein, làm tăng khả năng sử dụng ánh sáng khi mây mùt và thời tiết lạnh, làm gia tăng khả năng hoạt động của enzim quang hợp

    – nâng cao khả năng chống thời tiết lạnh rét cho cây

    – làm tăng năng suất của hạt và chất lượng rau củ quả

    lân:

    – là chất để trao đổi năng lượng, giúp cây phân chia các tế bào, protein

    – là thành phần của amino axit, coenzim, axit nucleic, nhiễm sắc thể, protein phospho-lipid

    – là chất giúp cây phát triển rễ và ra hoa

    XIN CÂU TRẢ LỜI HAY NHẤT CHO NHÓM AK!!! 

    Bình luận

Viết một bình luận