Vai trò của nuôi thủy sản trong nền kinh tế và đời sống xã hội Nêu ưu điểm, nhược điểm giữa thức ăn tự nhiên và thức ăn nhân tạo Cần trước 5h20

Vai trò của nuôi thủy sản trong nền kinh tế và đời sống xã hội
Nêu ưu điểm, nhược điểm giữa thức ăn tự nhiên và thức ăn nhân tạo
Cần trước 5h20

0 bình luận về “Vai trò của nuôi thủy sản trong nền kinh tế và đời sống xã hội Nêu ưu điểm, nhược điểm giữa thức ăn tự nhiên và thức ăn nhân tạo Cần trước 5h20”

  1. a)Nuôi thủy sản có vai trò gì trong nền kinh tế và đời sống xã hội:

    – Cung cấp thực phẩm cho xã hội, nguyên liệu cho công nghiệp chế biến xuất khẩu và các ngành sản xuất khác.

    – Làm sạch môi trường nước (Cá ăn loăng quăng, bọ gậy làm sạch nước).

    – Làm thức ăn cho gia súc gia cầm (Bột cá làm thức ăn trong chăn nuôi).

    b)Thức ăn tự nhiên: Khó bảo quản, hàm lượng dinh dưỡng tùy thuộc vào từng loại thức ăn

    Thức ăn nhân tạo: Phải qua chọn lọc, chế biến

    Nhược điểm:

    Thức ăn tự nhiên: tuy thức ăn này có sẵn trong tự nhiên và cung cấp chất dinh dưỡng tự nhiên cho vật nuôi nhưng có nhược điểm là thức ăn này rất khó để bảo quản lâu, dể bị ôi thiu và cung cấp một lượng chất dinh dưỡng tạm thời sẽ dễ hết trong một thời gian ngắn vv…

    Thức ăn nhân tạo: thức ăn này có điểm tốt là:

    + Dể chế biến và bảo quản

    + Không phải sợ hết thức ăn

    + Cung cấp năng lượng cho vật nuôi trong một thời gian dài vv…

    – Nhược điểm: Tuy là vậy nhưng thức ăn này có một số nhược điểm là chứa nhiều chất độc hại không cần thiết cho vật nuôi và khiến cho vật nuôi khi ăn nhiều sẽ mau ngán và không ăn nữa vv…

    Bình luận
  2. *Vai trò của nuôi thủy sản :

    – Cung cấp thực phẩm cho con người. (Thịt cá, mực, ngao, sò).

    – Xuất khẩu thủy sản.

    – Xuất khẩu thủy sản ra nước ngồi.

    – Cá ăn nhiều sinh vật nhỏ làm sạch môi trường nước. (Cá ăn loăng quăng, bọ gậy làm sạch nước).

    – Làm thức ăn cho gia súc gia cầm. (Bột cá làm thức ăn trong chăn nuôi).

    Nêu ưu điểm, nhược điểm giữa thức ăn tự nhiên và thức ăn nhân tạo:

    – Thức ăn nhân tạo
    + Ưu điểm: dinh dưỡng cao, dễ bảo quản

    + Nhược: cần chọn lọc, chế biến

    – Thức ăn tự nhiên

    + Ưu điểm: có sẵn, không cần chế biến

    + Nhược điểm: giá trị dinh dưỡng không cao

    Xin ctlhn cho nhóm ạ

    Bình luận

Viết một bình luận