Vận dụng cơ chế vận chuyển các chất để giải thích cách làm tươi rau bằng nước, muối dưa rau có vị chua
0 bình luận về “Vận dụng cơ chế vận chuyển các chất để giải thích cách làm tươi rau bằng nước, muối dưa rau có vị chua”
cơ chế vận chuyển các chất bao gồm: vận chuyển thụ động và vận chuyển chủ động
-vận chuyển thụ động là cùng chiều gadien nồng độ và tế bào không cần tiêu tốn năng lượng
-vận chuyển chủ động là ngược chiều gadien nồng độ và tế bào cần tiêu tốn năng lượng
*làm tươi rau bằng nước :
-môi trường nước là nhược trương so với môi trường của tế bào,khi tưới nước , nước sẽ được vận chuyển từ ngoài vào trong tế bào => tác dụng tế bào rau không mất nước=> nhìn luôn tươi
*muối dưa rau có vị chua:
-khi muối dưa rau người ta thường cho thêm muối hoặc đường làm môi trường trở thành ưu truowg so với môi trường trong tế bào => do đó rút nước đường từ tế bào ra ngoài tạo điều kiện cho vi khuẩn len men => rau có vị chua
cơ chế vận chuyển các chất bao gồm: vận chuyển thụ động và vận chuyển chủ động
-vận chuyển thụ động là cùng chiều gadien nồng độ và tế bào không cần tiêu tốn năng lượng
-vận chuyển chủ động là ngược chiều gadien nồng độ và tế bào cần tiêu tốn năng lượng
*làm tươi rau bằng nước :
-môi trường nước là nhược trương so với môi trường của tế bào,khi tưới nước , nước sẽ được vận chuyển từ ngoài vào trong tế bào => tác dụng tế bào rau không mất nước=> nhìn luôn tươi
*muối dưa rau có vị chua:
-khi muối dưa rau người ta thường cho thêm muối hoặc đường làm môi trường trở thành ưu truowg so với môi trường trong tế bào => do đó rút nước đường từ tế bào ra ngoài tạo điều kiện cho vi khuẩn len men => rau có vị chua