Vận dụng kiến giải thích quá trình lên men sữa chua.
0 bình luận về “Vận dụng kiến giải thích quá trình lên men sữa chua.”
– Sữa chua là sản phẩm lên men của vi sinh vật, vì vậy để tạo được sữa chua, chúng ta phải tạo ra điều kiện nuôi cấy lý tưởng cho vi sinh vật phát triển.
– Khi vi sinh vật hoạt động (vi khuẩn lactic), trong điều kiện yếm khí chúng lên men tạo ra axit lactic, làm cho sữa có vị chua.
Đáp án: hiện tượng– Vi khuẩn lactic đã biến đường trong sữa thành axit lactic, đồng thời trong quá trình lên men đã có sự tỏa nhiệt và biến đổi của prôtêin làm sữa đông tụ lại, vị ngọt của sữa giảm, vị chua tăng lên đồng thời lên men phụ tạo ra điaxêtyl, các este và các axit hữu cơ làm cho sữa có vị chua thơm ngon.
Giải thích các bước giải: sữa hình thành axit lactic và tỏa nhiệt làm biến đổi protein làm sữa đông tụ=>cùng men phụ tạo ra điaxetyl và các este
– Sữa chua là sản phẩm lên men của vi sinh vật, vì vậy để tạo được sữa chua, chúng ta phải tạo ra điều kiện nuôi cấy lý tưởng cho vi sinh vật phát triển.
– Khi vi sinh vật hoạt động (vi khuẩn lactic), trong điều kiện yếm khí chúng lên men tạo ra axit lactic, làm cho sữa có vị chua.
Đáp án: hiện tượng– Vi khuẩn lactic đã biến đường trong sữa thành axit lactic, đồng thời trong quá trình lên men đã có sự tỏa nhiệt và biến đổi của prôtêin làm sữa đông tụ lại, vị ngọt của sữa giảm, vị chua tăng lên đồng thời lên men phụ tạo ra điaxêtyl, các este và các axit hữu cơ làm cho sữa có vị chua thơm ngon.
Giải thích các bước giải: sữa hình thành axit lactic và tỏa nhiệt làm biến đổi protein làm sữa đông tụ=>cùng men phụ tạo ra điaxetyl và các este