ví dụ về hoạt động bảo quản và chế biến nông lâm thủy sản
0 bình luận về “ví dụ về hoạt động bảo quản và chế biến nông lâm thủy sản”
*Ví dụ vềnông,thủy sản:
+lúa,ngô,khoai,sắn,bắp cải.
+su hào,tôm thịt trứng,…
Ví dụ về việc bảo quản lúa
Thông thường khi ta gặt lúc về thường có xu hướng là xay ra gạo rồi bán nhưng có nhà người ta lại chọn bảo quản lúa.
Thông thường thì độ ẩm của thóc mới thu hoạch là 30-37%. Để lúa không bị hư hỏng và giảm phẩm chất thì trong vòng 48 giờ tới phải làm khô lúa chỉ còn 12-13%. Lúa sau khi sấy và được đặt trong điều kiện thoáng mát thì có thể bảo quản 1-2 năm.
*Ví dụ về nông,thủy sản:
+lúa,ngô,khoai,sắn,bắp cải.
+su hào,tôm thịt trứng,…
Ví dụ về việc bảo quản lúa
Thông thường khi ta gặt lúc về thường có xu hướng là xay ra gạo rồi bán nhưng có nhà người ta lại chọn bảo quản lúa.
Thông thường thì độ ẩm của thóc mới thu hoạch là 30-37%. Để lúa không bị hư hỏng và giảm phẩm chất thì trong vòng 48 giờ tới phải làm khô lúa chỉ còn 12-13%. Lúa sau khi sấy và được đặt trong điều kiện thoáng mát thì có thể bảo quản 1-2 năm.
*Ví dụ về lâm sản:
+gỗ ,mây ,tre ,tinh dầu,…
Vd bảo quản : Bảo quản hải sản có rất nhiều cách như :ướp muối , phơi khô , cho vào tủ lạnh ,…. và bảo quản bằng những công cụ máy móc.
Vd chế biến ; tạo ra những món ăn , thứ thuốc , của ngon vật lạ từ nông lâm thủy sản , thủy sản đánh bắt.
Chúc bạn hok tôt!!!