vì sao các người thường xuyên ăn rau sống dễ bị mắc bệnh sán lá gan
0 bình luận về “vì sao các người thường xuyên ăn rau sống dễ bị mắc bệnh sán lá gan”
con người thường xuyên ăn rau sống dễ bị mắc bệnh sán lá gan vì khi chúng ta ăn phải các loại rau củ mọc dưới nước có nang trùng không được nấu chín kỹ hoặc ăn sống (như rau cần nước, rau muống nước, cải soong, rau ngổ, củ niễng, ngó sen, v. v…) sẽ ăn theo cả nang trùng sán vào cơ thể và mắc bệnh. Ngoài ra chúng ta cũng có thể mắc bệnh do uống nước lã có nang trùng sán.
con người thường xuyên ăn rau sống dễ bị mắc bệnh sán lá gan vì khi chúng ta ăn phải các loại rau củ mọc dưới nước có nang trùng không được nấu chín kỹ hoặc ăn sống (như rau cần nước, rau muống nước, cải soong, rau ngổ, củ niễng, ngó sen, v. v…) sẽ ăn theo cả nang trùng sán vào cơ thể và mắc bệnh. Ngoài ra chúng ta cũng có thể mắc bệnh do uống nước lã có nang trùng sán.