Vì sao cây công nghiệp và cây ăn quả được trồng nhiều ở vùng Đông Nam Bộ

By Camila

Vì sao cây công nghiệp và cây ăn quả được trồng nhiều ở vùng Đông Nam Bộ

0 bình luận về “Vì sao cây công nghiệp và cây ăn quả được trồng nhiều ở vùng Đông Nam Bộ”

  1. Nguyên nhân: Nhờ có nhiều điều kiện tự nhiên thuận lợi

    – Khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa với nguồn nhiệt ẩm dồi dào, lượng mưa lớn (nhiệt độ trên 24oC, độ ẩm trên 80%, lượng mưa 1500 -2000 mm) phù hợp phát triển các loại cây công nghiệp nhiệt đới (cà phê, hồ tiêu,…).

    – Đất badan và feralit phân bố rộng lớn trên các cao nguyên, vùng đồi trung du

    ⟶ Thuận lợi hình thành các vùng chuyên canh cây công nghiệp rộng lớn.

    – Có nhiều hệ thống sông với nguồn nước dồi dào: sông Mê Kông, sông Mê Nam,… và nguồn nước ngầm khá phong phú giúp cung cấp nước cho các vùng chuyên canh cây công nghiệp.

    Trả lời
  2. Do có nhiều điều kiện thuận lợi:
    -Điều kiện sinh thái:
    +Thổ nhưỡng: có diện tích lớn đất ba dan, đất xám phân bố tập trung thành vùng lớn trên địa hình thoải (đồng bằng cao và đồi lượn sóng)
    +Khí hậu nóng ẩm quanh năm, thời tiết ít biến động, ít gió mạnh
    +Điều kiện thủy lợi đã được cải thiện, nổi bật là hồ Dầu Tiếng (tên riêng nha), hồ thủy lợi lớn nhất nước
    – Điều kiện kinh tế – xã hội:
    +Nguồn lao động đông, có truyền thống, nhiều kinh nghiệm trồng, chăm sóc, …
    +Có nhiều cơ sở chế biến sản phẩm cây ăn quả
    +Hiệu quả kinh tế cao, thị trường tiêu thụ rộng lớn và ổn định trong nước và nước ngoài
    +Có chính sách khuyến khích của nhà nước

    #nocopy

    Trả lời

Viết một bình luận