Vì sao chúng ta cần 1 hũ sữa chua đã lên men? Gọi tên vsv thực hiện lên men trong sữa chua? Giải thích tên gọi đó?

Vì sao chúng ta cần 1 hũ sữa chua đã lên men? Gọi tên vsv thực hiện lên men trong sữa chua? Giải thích tên gọi đó?

0 bình luận về “Vì sao chúng ta cần 1 hũ sữa chua đã lên men? Gọi tên vsv thực hiện lên men trong sữa chua? Giải thích tên gọi đó?”

  1. Đáp án:– Vi khuẩn lactic đã biến đường thành axit lactic: Lactôzơ ⇒ Galactôzơ + Glucôzơ (xúc tác là vi khuẩn lactic) Glucôzơ ⇒ axit lactic (xúc tác là vi khuẩn lactic)

    Giải thích: – Vi khuẩn lactic đã biến đường trong sữa thành axit lactic, đồng thời trong quá trình lên men đã có sự tỏa nhiệt và biến đổi của prôtêin làm sữa đông tụ lại, vị ngọt của sữa giảm, vị chua tăng lên đồng thời lên men phụ tạo ra điaxêtyl, các este và các axit hữu cơ làm cho sữa có vị chua thơm ngon.

    Bình luận

Viết một bình luận