Vì sao khi lên men sữa chua phải đậy kín và ủ ấm?

Vì sao khi lên men sữa chua phải đậy kín và ủ ấm?

0 bình luận về “Vì sao khi lên men sữa chua phải đậy kín và ủ ấm?”

  1. sữa chua là sản phẩm lên men của vi sinh vật,vì vậy để tạo đc sữa chua phải tạo đk nuôi cấy lý tưởng  cho vi sinh vật phát triển

    sữa chua cho vào lúc đầu là mồi,chứa 1 lg vi khuẩn nhỏ,chúng sẽ sinh sôi nảy nở để tạo thành sữa chua cho nên cần đậy kín

    nhiệt độ quá thấp sẽ làm ức chế  hoạt động của enzim làm vi khuẩn o phát triển đc ,do đó phải ủ ấm

    Bình luận
  2. Sữa chua là sản phẩm lên men của vi sinh vật, vì vậy để tạo được sữa chua, chúng ta phải tạo ra điều kiện nuôi cấy lý tưởng cho vi sinh vật phát triển.

    Sữa chua được cho vào lúc đầu chính là “mồi”, chứa một số lượng vi khuẩn nhỏ, số vi khuẩn này sẽ sinh sôi nảy nở để tạo thành sữa chua.

    Nhiệt độ quá thấp sẽ ức chế hoạt động của enzim, làm cho vi khuẩn không phát triển được, do đó để làm sữa chua người ta phải ủ ấm

    Bình luận

Viết một bình luận