Vì sao khi nấu chín trai, ngan,sò…đều mở vỏ? Hãy cho biết mực, bạch tuộc…có vỏ đá vôi không, nếu có thì nằm ở đâu?
0 bình luận về “Vì sao khi nấu chín trai, ngan,sò…đều mở vỏ? Hãy cho biết mực, bạch tuộc…có vỏ đá vôi không, nếu có thì nằm ở đâu?”
– Trai, sò,… là những loài thân mềm với 2 mảnh vỏ, 2 mảnh vỏ này được gắn kết với nhau nhờ các cơ khép vỏ. Khi nấu chín, các cơ này không còn tác dụng nên vỏ mở ra.
– Mực và bạch tuộc cũng có vỏ đá vôi nhưng là vỏ đá vôi tiêu giảm. Vỏ đá vôi tiêu giảm của mực chính là phần mai mực ở phía lưng. Một số loại bạch tuộc cũng có mai tương tự như vậy, nhưng hầu như đa số các loài bạch tuộc là tiêu giảm hoàn toàn.
– Trai, sò,… là những loài thân mềm với 2 mảnh vỏ, 2 mảnh vỏ này được gắn kết với nhau nhờ các cơ khép vỏ. Khi nấu chín, các cơ này không còn tác dụng nên vỏ mở ra.
– Mực và bạch tuộc cũng có vỏ đá vôi nhưng là vỏ đá vôi tiêu giảm. Vỏ đá vôi tiêu giảm của mực chính là phần mai mực ở phía lưng. Một số loại bạch tuộc cũng có mai tương tự như vậy, nhưng hầu như đa số các loài bạch tuộc là tiêu giảm hoàn toàn.
Đáp án:
Vì khi nấu chín trai, ngan,sò… chết , mất khả năng co dản của dây chằn nên mở vỏ
-có. nằm trong phần lưng mực, bạch tuộc…