Vì sao khi nấu chín trai, ngan,sò…đều mở vỏ? Hãy cho biết mực, bạch tuộc…có vỏ đá vôi không, nếu có thì nằm ở đâu?

Vì sao khi nấu chín trai, ngan,sò…đều mở vỏ? Hãy cho biết mực, bạch tuộc…có vỏ đá vôi không, nếu có thì nằm ở đâu?

0 bình luận về “Vì sao khi nấu chín trai, ngan,sò…đều mở vỏ? Hãy cho biết mực, bạch tuộc…có vỏ đá vôi không, nếu có thì nằm ở đâu?”

  1. – Trai, sò,… là những loài thân mềm với 2 mảnh vỏ, 2 mảnh vỏ này được gắn kết với nhau nhờ các cơ khép vỏ. Khi nấu chín, các cơ này không còn tác dụng nên vỏ mở ra.

    – Mực và bạch tuộc cũng có vỏ đá vôi nhưng là vỏ đá vôi tiêu giảm. Vỏ đá vôi tiêu giảm của mực chính là phần mai mực ở phía lưng. Một số loại bạch tuộc cũng có mai tương tự như vậy, nhưng hầu như đa số các loài bạch tuộc là tiêu giảm hoàn toàn.

    Bình luận
  2. Đáp án:

    Vì  khi nấu chín trai, ngan,sò… chết , mất khả năng co dản của dây chằn nên mở vỏ

    -có. nằm trong phần lưng mực, bạch tuộc…

     

    Bình luận

Viết một bình luận