vì sao khi nhai kĩ cơm ta sẽ thấy có vị ngọt

vì sao khi nhai kĩ cơm ta sẽ thấy có vị ngọt

0 bình luận về “vì sao khi nhai kĩ cơm ta sẽ thấy có vị ngọt”

  1. Đáp án:

    Cơm chứa một lượng lớn tinh bột, khi ăn cơm trong tuyến nước bọt của người có các enzim amylaza, mantaza.

    Khi nhai kỹ cơm trong nước bọt sẽ xảy ra sự thủy phân một phần tinh bột thành mantozơ và glucozơ nên có vị ngọt

    amilaza ß-amilaza Mantanza

    Tinh bột → Detrin → Mantozo → Glucozo

    Bình luận
  2. Đáp án:

    Khi nhai kỹ cơm trong nước bọt sẽ xảy ra sự thủy phân một phần tinh bột thành mantozơ và glucozơ nên có vị ngọt

    amilaza ß-amilaza Mantanza

    Tinh bột → Detrin → Mantozo → Glucozo

    Bình luận

Viết một bình luận