Vì sao khi vắt chanh vào nước rau muống lại đổi màu
0 bình luận về “Vì sao khi vắt chanh vào nước rau muống lại đổi màu”
Đáp án:
Nước rau muống là một chất chỉ thị màu, bởi vậy mà khi gặp môi trường axit thì bị thay đổi màu sắc. Điều này cũng xảy ra tương tự với nước bắp cải tím, nước củ dền hay nước chiết từ cánh hoa hồng.
_NGH_
Giải thích các bước giải: trong nước rau muống có chứa 1 lượng Ca(OH)2 và đồng thời có chứa chất chỉ thị màu axit. Khi vắt chanh có 7% axit xitric, tùy vào lượng axit xitric tác dụng với lượng kiềm trong nước rau sẽ nhạt hơn hoặc đổi sang màu đỏ
Trong nước rau muống có chứa một số chất như chỉ thị màu, ở môi trường kiềm nó có màu xanh, còn môi trường axit sẽ chuyển màu vàng hoặc đỏ.
trong nước rau muống có chứa một lượng kiềm Ca(OH)2, chất diệp lục phản ứng như chất chỉ thị màu.
Trong khi nước chanh chứa lượng axit hữu cơ yếu là axit citric khá cao lên đến 8% khối lượng khô trong quả, nên khi vắt chanh sẽ làm thay đổi độ axit của nước rau. Điều này khiến cho màu của nước rau muống chuyển từ xanh sang vàng hoặc đỏ, tùy theo nồng độ axit.
Đáp án:
Nước rau muống là một chất chỉ thị màu, bởi vậy mà khi gặp môi trường axit thì bị thay đổi màu sắc. Điều này cũng xảy ra tương tự với nước bắp cải tím, nước củ dền hay nước chiết từ cánh hoa hồng.
_NGH_
Giải thích các bước giải: trong nước rau muống có chứa 1 lượng Ca(OH)2 và đồng thời có chứa chất chỉ thị màu axit. Khi vắt chanh có 7% axit xitric, tùy vào lượng axit xitric tác dụng với lượng kiềm trong nước rau sẽ nhạt hơn hoặc đổi sang màu đỏ
của chị này
Trong nước rau muống có chứa một số chất như chỉ thị màu, ở môi trường kiềm nó có màu xanh, còn môi trường axit sẽ chuyển màu vàng hoặc đỏ.
trong nước rau muống có chứa một lượng kiềm Ca(OH)2, chất diệp lục phản ứng như chất chỉ thị màu.
Trong khi nước chanh chứa lượng axit hữu cơ yếu là axit citric khá cao lên đến 8% khối lượng khô trong quả, nên khi vắt chanh sẽ làm thay đổi độ axit của nước rau. Điều này khiến cho màu của nước rau muống chuyển từ xanh sang vàng hoặc đỏ, tùy theo nồng độ axit.