Vì sao người ta chỉ giữ lại làm giống các hạt to, chắc, mẩy, không bị sứt sẹo và không bị sâu bệnh?

Vì sao người ta chỉ giữ lại làm giống các hạt to, chắc, mẩy, không bị sứt sẹo và không bị sâu bệnh?

0 bình luận về “Vì sao người ta chỉ giữ lại làm giống các hạt to, chắc, mẩy, không bị sứt sẹo và không bị sâu bệnh?”

  1. Người ta chỉ giữ lại làm giống các hạt to, chắc, mẩy, không bị sứt sẹo và không bị sâu bệnh vì:

    Vì những hạt này có phôi khoẻ và giữ được nguyên vẹn chất dinh dưỡng dự trữ. Đây là điều kiện cốt lõi giúp hạt có tỉ lệ nảy mầm cao và phát triển thành cây con khoẻ mạnh.

    – Ngoài ra, nếu dùng những hạt sâu bệnh để trồng, mầm bệnh sẽ truyền cho cây con ở đời sau, làm giảm năng suất cây trồng. Do đó, chọn những hạt to chắc mẩy là những hạt khỏe mạnh, sau này cây con sẽ phát triển tốt

    Bình luận
  2. Do chúng có nhiều chất dinh dưỡng là một trong những điều kiện để nảy mầm tốt, cây non khỏe và còn không bị di truyền cho những cây đời khác.

    Học tốt!

    Bình luận

Viết một bình luận