Vì sao người ta phải thu hoạch đậu xanh và đậu đen trước khi quả chín khô?
0 bình luận về “Vì sao người ta phải thu hoạch đậu xanh và đậu đen trước khi quả chín khô?”
Đáp án+Giải thích các bước giải:
↓↓↓
Đậu xanh , đậu đen có quả khô nẻ, khi chín vỏ quả tự tách ra làm rơi hạt xuống đất , ko thu hoạch được . Vì vậy, phải thu hoạch trước khi quả chín khô .
Vì sao người ta phải thu hoạch đậu xanh và đậu đen trước khi quả chín khô?
Người ta phải thu hoạch đỗ xanh và đỗ đen trước khi quả chín khô vì: Nếu để quả chín khô thì quả sẽ tự nẻ (tự nứt 2 mảnh vỏ để giải phóng hạt) , hạt rơi xuống đất nên không thu hoạch được. … Vì đỗ đen và đỗ xanh thuộc vào nhóm quả khô nẻ, khi chín khô thì chúng sẽ nẻ vỏ, tung hạt ra ngoài để phát tán hạt.
Đáp án+Giải thích các bước giải:
↓↓↓
Đậu xanh , đậu đen có quả khô nẻ, khi chín vỏ quả tự tách ra làm rơi hạt xuống đất , ko thu hoạch được . Vì vậy, phải thu hoạch trước khi quả chín khô .
Vì sao người ta phải thu hoạch đậu xanh và đậu đen trước khi quả chín khô?
Người ta phải thu hoạch đỗ xanh và đỗ đen trước khi quả chín khô vì: Nếu để quả chín khô thì quả sẽ tự nẻ (tự nứt 2 mảnh vỏ để giải phóng hạt) , hạt rơi xuống đất nên không thu hoạch được. … Vì đỗ đen và đỗ xanh thuộc vào nhóm quả khô nẻ, khi chín khô thì chúng sẽ nẻ vỏ, tung hạt ra ngoài để phát tán hạt.
Chúc bạn làm bài tốt!