vì sao người ta thu hoạch đỗ chỉ giữ lại những hạt to chắc mẩy để làm giống
0 bình luận về “vì sao người ta thu hoạch đỗ chỉ giữ lại những hạt to chắc mẩy để làm giống”
Người ta chỉ giữ lại làm giống các hạt to, chắc, mẩy, không bị sứt sẹo và không bị sâu bệnh vì:
– Vì những hạt này có phôi khoẻ và giữ được nguyên vẹn chất dinh dưỡng dự trữ. Đây là điều kiện cốt lõi giúp hạt có tỉ lệ nảy mầm cao và phát triển thành cây con khoẻ mạnh.
– Ngoài ra, nếu dùng những hạt sâu bệnh để trồng, mầm bệnh sẽ truyền cho cây con ở đời sau, làm giảm năng suất cây trồng. Do đó, chọn những hạt to chắc mẩy là những hạt khỏe mạnh, sau này cây con sẽ phát triển tốt
Người ta chỉ giữ lại làm giống các hạt to, chắc, mẩy, không bị sứt sẹo và không bị sâu bệnh vì:
– Vì những hạt này có phôi khoẻ và giữ được nguyên vẹn chất dinh dưỡng dự trữ. Đây là điều kiện cốt lõi giúp hạt có tỉ lệ nảy mầm cao và phát triển thành cây con khoẻ mạnh.
– Ngoài ra, nếu dùng những hạt sâu bệnh để trồng, mầm bệnh sẽ truyền cho cây con ở đời sau, làm giảm năng suất cây trồng. Do đó, chọn những hạt to chắc mẩy là những hạt khỏe mạnh, sau này cây con sẽ phát triển tốt
Vì hạt khỏe, có nhiều chất dinh dưỡng. Đó là những điều kiện để nảy mầm tốt, cây non khỏe.
Xin ctlhn ạ!