Vì sao xương động vật được hầm thì bở ra và có thể bóp vụn được? A: Khi hầm nước xâm nhập vào xương làm các tế bào xương bị vỡ ra. B: Nhiệt độ

Vì sao xương động vật được hầm thì bở ra và có thể bóp vụn được?

A:
Khi hầm nước xâm nhập vào xương làm các tế bào xương bị vỡ ra.
B:
Nhiệt độ cao làm khoảng cách giữa các tế bào xương dãn ra.
C:
Khi hầm phần cốt giao bị phân hủy, xương chỉ còn muối khoáng.
D:
Khi hầm muối khoáng bị phân hủy, xương chỉ còn phần cốt giao.

0 bình luận về “Vì sao xương động vật được hầm thì bở ra và có thể bóp vụn được? A: Khi hầm nước xâm nhập vào xương làm các tế bào xương bị vỡ ra. B: Nhiệt độ”

  1. Đáp án:D

     

    Giải thích các bước giải:

    Vì khi hầm , muối khoáng sẽ tiết ra và bị phân hủy đi nên xương chỉ còn phần cốt giao

    Bình luận

Viết một bình luận