vi sinh vật có lợi hay có hại vì sao
lấy 5 ví dụ về vi sinh vật có lợi và 5 ví dụ về vsv có hại
0 bình luận về “vi sinh vật có lợi hay có hại vì sao lấy 5 ví dụ về vi sinh vật có lợi và 5 ví dụ về vsv có hại”
Đáp án:
Có loại có hại, có loại có lợi
Giải thích các bước giải:
-Vi sinh vật là các sinh vật đơn bào hoặc đa bào, nhân sơ hoặc nhân thực, có kích thước rất nhỏ và thường chỉ quan sát được qua kính hiển vi. Vi sinh vật bao gồm cả vi khuẩn, virus, nấm, tảo và nguyên sinh động vật
-Có thể phân loại các nhóm vi sinh vật dựa trên lợi ích của chúng như sau:
Vi sinh vật có lợi: Vi sinh vật có lợi có trong thực phẩm, đường ruột hoặc vi sinh vật có lợi cho cây trồng; Vi sinh vật có hại: Các loại vi sinh vật gây bệnh cho người, vật nuôi, cây trồng,…
=> có loại vi sinh vật có lợi và vi sinh vật có hại
Vi sinh vật có lợi:Vi sinh vật có lợi có trong thực phẩm, đường ruột hoặc vi sinh vật có lợi cho cây trồng;
Vi sinh vật có hại:Các loại vi sinh vật gây bệnh cho người, vật nuôi, cây trồng,…
Ví Dụ
-Vi sinh vật có lợi: các loại vi khuẩn trong sữa chua, trong rượu, bắp cải muối, Kombucha(đây là một loại trà lên men có xuất xứ ở Trung Quốc, nó có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp tăng cường miễn dịch đường ruột, hỗ trợ người bị tiểu đường, giải độc)
-Vi sinh vật có hại:
+ E.coli(trong ruột người và động vật như bò, cừu và dê.)
+Vibrio(sống trong nước mặn, thường có trong hải sản, người thích ăn hải sản sống, chưa nấu chín sẽ dễ bị nhiễm khuẩn này)
+Salmonella(thường có ở thịt gia cầm sống, trứng, thịt bò, rau quả, trái cây chưa rửa sạch) +Norovirus(trong thực thẩm hay thức uống nhiễm bẩn)
+Nấm mốc( có trong các loại thực phẩm bị ôi thiu hay để lâu ngày)
=> Tặng thêm một thong tin là vi rút thì không thuộc giới vi sinh vật nhé, nên phần trình này của mình không có
Đáp án:
Có loại có hại, có loại có lợi
Giải thích các bước giải:
-Vi sinh vật là các sinh vật đơn bào hoặc đa bào, nhân sơ hoặc nhân thực, có kích thước rất nhỏ và thường chỉ quan sát được qua kính hiển vi. Vi sinh vật bao gồm cả vi khuẩn, virus, nấm, tảo và nguyên sinh động vật
-Có thể phân loại các nhóm vi sinh vật dựa trên lợi ích của chúng như sau:
Vi sinh vật có lợi: Vi sinh vật có lợi có trong thực phẩm, đường ruột hoặc vi sinh vật có lợi cho cây trồng;
Vi sinh vật có hại: Các loại vi sinh vật gây bệnh cho người, vật nuôi, cây trồng,…
=> có loại vi sinh vật có lợi và vi sinh vật có hại
Đáp án+Giải thích các bước giải:
-Vi sinh vật được chia ra thành 2 loại:
-Vi sinh vật có lợi: các loại vi khuẩn trong sữa chua, trong rượu, bắp cải muối, Kombucha(đây là một loại trà lên men có xuất xứ ở Trung Quốc, nó có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp tăng cường miễn dịch đường ruột, hỗ trợ người bị tiểu đường, giải độc)
-Vi sinh vật có hại:
+ E.coli(trong ruột người và động vật như bò, cừu và dê.)
+Vibrio(sống trong nước mặn, thường có trong hải sản, người thích ăn hải sản sống, chưa nấu chín sẽ dễ bị nhiễm khuẩn này)
+Salmonella(thường có ở thịt gia cầm sống, trứng, thịt bò, rau quả, trái cây chưa rửa sạch) +Norovirus(trong thực thẩm hay thức uống nhiễm bẩn)
+Nấm mốc( có trong các loại thực phẩm bị ôi thiu hay để lâu ngày)
=> Tặng thêm một thong tin là vi rút thì không thuộc giới vi sinh vật nhé, nên phần trình này của mình không có